Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Nam với Trường ĐHQN

Sáng ngày 22/6/2022, tại Trường Đại học Quảng Nam (ĐHQN) diễn ra buổi làm việc giữa Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội; Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Nam với Trường ĐHQN.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đoàn ĐBQH có Ông Tạ Văn Hạ – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội – chủ trì buổi làm việc; Ông Dương Văn Phước – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy viên Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Ông Vương Quốc Thắng – Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội; Bà Đặng Thị Bảo Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Ủy viên Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội; cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Về phía Trường ĐHQN có Ông Huỳnh Trọng Dương – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Vũ Đức Quảng – Chủ tịch Hội đồng trường; đại diện các tổ chức đoàn thể và trưởng các đơn vị thuộc/trực thuộc Trường.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ĐBQH nghe Trường ĐHQN báo cáo về tình hình hoạt động, chiến lược phát triển của Nhà trường; việc thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục đại học, Luật Giáo dục đại học. Trong báo cáo, bên cạnh những thành tựu ý nghĩa đạt được trên nhiều lĩnh vực, Trường ĐHQN cũng đưa ra không ít những khó khăn, thách thức hiện nay mà Nhà trường phải đối mặt, đặc biệt là khó khó khăn trong công tác tuyển sinh khi các năm gần đây không đạt chỉ tiêu được giao, một số ngành không tuyển được. Đây là khó khăn chung của các trường đại học hiện nay, đặc biệt là các trường đại học địa phương; nó là nhân tố quyết định ảnh hưởng rất lớn đến tất cả các hoạt động của Nhà trường. Cạnh đó, việc thực hiện các chính sách, pháp luật về giáo dục và đào tạo, trong thời gian qua, Nhà trường luôn chú trọng và triển khai thực hiện hiệu quả, tuy nhiên cũng có những bất cập khi thực hiện tự chủ đại học theo Luật Giáo dục đại học sửa đổi (Luật số 34/2018/QH14); thực hiện Nghị định 99/2019/NĐ-CP; bất cập trong quy định xác định chỉ tiêu tuyển sinh….

Ông Tạ Văn Hạ – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn, Ông Tạ Văn Hạ – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội ghi nhận và tiếp thu các ý kiến từ phía Nhà trường; cảm ơn Nhà trường đã phối hợp và tạo điều kiện để buổi làm việc diễn ra thuận lợi và đạt kết quả. Đoàn đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu, vượt khó của tập thể thầy và trò Nhà trường để có được những thành tựu như ngày hôm nay. Đồng thời, tại buổi làm việc, Đoàn ĐBQH cũng đưa ra nhiều giải pháp, hướng đi phù hợp hơn để giúp Nhà trường tháo gỡ khó khăn và tiếp tục phát triển.

Ông Huỳnh Trọng Dương – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, Ông Huỳnh Trọng Dương – Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt tập thể Nhà trường cảm ơn Đoàn ĐBQH đã sắp xếp buổi làm việc để nắm rõ hơn tình hình thực tế của Trường hiện nay; đồng thời, cũng mong muốn rằng, Đoàn ĐBQH trình bày các kiến nghị, đề xuất của Nhà trường với Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ Tài chính, UBND tỉnh Quảng Nam để giúp Trường ĐHQN tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Ông tin rằng, với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo; với truyền thống tốt đẹp của 25 năm và tâm huyết của các thế hệ thầy và trò, Trường ĐHQN sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách để tiếp tục phát triển và hội nhập./.

Tin từ phòng TC-HC

Tin nổi bật

Công khai tài chính của cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm năm học 2021 – 2022
03/08/2022
Công khai thông tin về đội ngũ giảng viên cơ hữu của Trường Đại học Quảng Nam năm học 2021-2022
03/08/2022
Công khai thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm, năm học 2021 – 2022 – Công khai thông tin về học liệu( sách, tạp chí, e-book, cơ sở dữ liệu điện tử) của thư viện và trung tâm học liệu
03/08/2022