Trường Đại học Quảng Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới giáo dục trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”

Sáng nay 7.6, Trường Đại học Quảng Nam tổ chức hội thảo khoa họcĐổi mới giáo dục trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự tham gia của hơn 90 nhà nghiên cứu, các học giả, giảng viên của các trường đại học, viện nghiên cứu từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.

BTC Hội thảo đã nhận được gần 70 tham luận chứa đầy tâm huyết của hơn hơn 90 nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các học giả, giảng viên của các trường đại học, viện nghiên cứu từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt là các tham luận có giá trị khoa học của các học giả đang công tác, giảng dạy, nghiên cứu ở các trường, viện, học viện như ĐHSP Hà Nội, ĐHSP Hà Nội 2, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐHSP Thành phố HCM, ĐH Lao động – Xã hội HCM, ĐH Nội vụ – Phân viện TP. HCM, ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Công đoàn Hà Nội, ĐHSP Huế, ĐHKH Huế, ĐHSP Đà Nẵng, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, ĐH Sài Gòn, ĐH Công nghiệp Việt Trì, ĐH Ngoại ngữ – Thái Nguyên, ĐH Hoa Lư – Ninh Bình, ĐH Tây Bắc, ĐH Khánh Hòa, ĐH Phú Yên, ĐH Kiên Giang, ĐH bạc Liêu, Viện Khoa học xã hội vùng Nam bộ và các trường cao đẳng, THPT ở vùng duyên hải miền Trung, Tây Nam Bộ…

Đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường Đại học Quảng Nam và giảng viên. Ảnh: ĐINH HÙNG 

Theo kết luận của chủ trì, kỉ yếu hội thảo có chỉ số ISBN, được tính điểm trong Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước là một sự phát triển vượt bậc so với hội thảo trước. Các báo cáo trong hội thảo có tính khách quan, sử dụng toán thống kê nên kết quả rất thuyết phục. Nguồn báo cáo đa dạng từ khối trường đại học, cấp đẳng, phổ thông, trường nghề, trường THCS. Không khí thảo luận rất sôi nổi, đảm bảo tính khoa học trên tình thần chia sẻ, học hỏi. Những bài viết trong hội thảo là nguồn tri thức quý. Chất lượng của hội thảo là minh chứng cho sự cống hiến cho khoa học, cho nền giáo dục của các nhà nghiên cứu.

Hội thảo là sự kiện trong chuỗi hoạt động chào mừng 25 năm thành lập Trường Đại học Quảng Nam và đây là lần thứ 6 Trường Đại học Quảng Nam tổ chức hội thảo khoa học sinh viên.