Trường Đại học Quảng Nam tổ chức bàn giao lưu học sinh Lào hoàn thành chương trình tiếng Việt năm học 2020 – 2021

Sáng ngày 01/10, Trường Đại học Quảng Nam tổ chức bàn giao 67 lưu học sinh Lào hai tỉnh Sê Koong và Chămpasak – nước CHDCND Lào hoàn thành chương trình tiếng Việt năm học 2020 – 2021 cho Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam.

Đến tham dự buổi lễ, có Ông Nguyễn Ngọc Kim – Phó Giám đốc Phụ trách Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam, Ông Nguyễn Cảnh – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Quảng Nam, Ông Trương Đức Minh – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam và Ông Trịnh Văn Bình – Phó Trưởng phòng công tác học sinh, sinh viên, Trường Cao đẳng Quảng Nam. Về phía Trường Đại học Quảng Nam, có PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Nhờ sự phối hợp tốt của các đơn vị chuyên môn và Nhà trường, sự hỗ trợ tích cực từ các cơ quan hữu quan bên ngoài và sự nỗ lực của bản thân các em trong quá trình học tập, tất cả 67 học viên đều hoàn thành tốt chương trình học tiếng Việt, trong đó có 04 lưu học sinh đạt loại giỏi, được Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao. Trong 67 lưu học sinh Lào, có 25 em sẽ tiếp tục ở lại học các khoa chuyên ngành tại Trường Đại học Quảng Nam, các bạn khác cũng sẽ theo học tại các cơ sở đào tạo trong tỉnh như Trường Cao đẳng Y tế, Trường Cao đẳng Quảng Nam.

PGS.TS Huỳnh Trọng Dương trao chứng nhận hoàn thành tiếng Việt cho các lưu học sinh Lào

Kết thúc buổi lễ, Đại diện Trường Đại học Quảng Nam – PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương và Đại diện Sở Ngoại vụ – Ông Nguyễn Ngọc Kim, Phó Giám đốc phụ trách đã tham gia ký kết biên bản bàn giao 67 lưu học sinh Lào hoàn thành chương trình học tiếng Việt và bàn giao về các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Ngọc Kim và PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương ký biên bản bàn giao

Cũng trong dịp này, Trường Đại học Quảng Nam cũng đã trao thưởng cho các lưu học sinh Lào đạt giải trong cuộc thi : “Viết và hùng biện tiếng Việt dành cho lưu học sinh Lào năm 2021

Tin nổi bật

Chương trình tuyên dương”Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2020-2021 và Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên
19/01/2022
Thông báoTuyển dụng giáo viên mầm non
19/01/2022
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
17/01/2022