Trường Đại học Quảng Nam tiếp đón đoàn đại biểu tỉnh Sê Koong nước CHDCND Lào đến thăm và làm việc

Sáng ngày 14/9/2022, Trường Đại học Quảng Nam long trọng tiếp đón đoàn đại biểu tỉnh Sê Koong nước CHDCND Lào do đồng chí Khăm-sỏn Kon-nhơ, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Tỉnh trưởng Sê Koong làm Trưởng đoàn.

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Sê Koong hơn 10 đồng chí do ông  Khăm-sỏn Kon-nhơ, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Tỉnh trưởng Sê Koong làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Quảng Nam.

Đoàn đại biểu tỉnh Sê Koong Lào đến thăm và làm việc
 tại Trường Đại học Quảng Nam

Trong bầu không khí thắm tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào nói chung và tỉnh Quảng Nam – Se Koong nói riêng, hai bên đã đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của chuyến thăm; thông báo cho nhau về tình hình học tập của các em sinh viên Lào trong đầu năm học mới 2022-2023.

Đại diện lưu học sinh Lào tỉnh Sê Koong đang học tập tại Quảng Nam đã báo cáo tình hình học tập và những thuận lợi khi các em sinh sống tại Quảng Nam. Các em tin tưởng sẽ học tập tốt, có đầy đủ kĩ năng để về phát triển đất nước Lào.

Trong buổi làm việc, ông Khăm-sỏn Kon-nhơ dành nhiều thời gian trò chuyện với hơn hơn 130 lưu học sinh Lào đến từ tỉnh Sê Koong đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ông đánh giá cao chất lượng đào tạo nhân lực cho đất nước Lào của tỉnh Quảng Nam vì sinh viên học ở Quảng Nam về làm việc rất tốt. Ông động viên các em cố gắng học tập, nỗ lực tích luỹ kiến thức để sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực để về phát triển quê hương đất nước. Đoàn công tác còn trao đổi, giải đáp những thắc mắc của lưu học sinh Lào về chính sách học bổng. Các em sinh viên rất xúc động khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo và hứa sẽ nỗ lực học tập và rèn luyện để trở thành công dân toàn cầu về phục vụ đất nước.

Cuối buổi làm việc, đoàn công tác tặng quà cho các em lưu học sinh Lào và Trường Đại học Quảng Nam. Sau đó chụp hình lưu niệm cùng các em lưu học sinh Lào.

Đoàn đại biểu tỉnh Sê Koong chụp hình lưu niệm cùng
 lưu học sinh Lào tỉnh Sê Koong

Cũng trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Lào, chiều ngày 12/9/2022, Tổng lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng do ông Souphanh Hadaohueang làm trưởng đoàn cùng đoàn đại biểu đã đến thăm và làm việc với 150 lưu học sinh Lào đang học tại Trường Đại học Quảng Nam.

Những chuyến viếng thăm của lãnh đạo là sự động viên rất lớn về mặt tinh thần cho các em. Đồng thời điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo nước CHDCND Lào tới các em lưu học sinh Lào.

                                                                                    Tin từ Phòng QLKH&ĐN