Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong Nhà trường

Căn cứ tình hình hiện nay (ngày 12/10/2021, đã xuất hiện các trường hợp F1 là sinh viên của Nhà trường đang ở khu Ký túc xá), để thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hiệu trưởng Nhà trường yêu cầu:

1. Cho sinh viên các lớp: DT19BVT01, DT18TAN01, DT18TAN02, DT19SGT01, DT20SMN01, DT20VNH01 (có các trường hợp là F1) tạm thời không đến trường và chuyển sang học trực tuyến từ ngày 14/10/2021 cho đến khi có thông báo mới. Các lớp còn lại tiếp tục tổ chức dạy học bình thường theo kế hoạch. Phòng Đào tạo và Công tác sinh viên phối hợp với các khoa chuyên môn triển khai phương án dạy học phù hợp và có hướng dẫn cụ thể để giảng viên và sinh viên thực hiện.

2. Trung tâm Học liệu và Hỗ trợ sinh viên thông báo cho sinh viên ở các khu ký túc xá; Giáo viên chủ nhiệm/cố vấn học tập các lớp thông báo cho sinh viên các lớp trên: hạn chế đi lại và tiếp xúc với người khác, tự theo dõi sức khỏe tại nơi ở; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn, Khoảng cách khi tiếp xúc – Không tụ tập – Khai báo y tế); trường hợp nào có tiếp xúc gần với các F1 thì đến ngay trạm y tế gần nơi ở nhất để khai báo và được tư vấn, hỗ trợ.

3. Trưởng các đơn vị cần tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Trong đó, đặc biệt lưu ý:

– Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Cán bộ, giảng viên và sinh viên, học viên nào không mang khẩu trang, không sát khuẩn thì không đến trường, không cho vào lớp học.

– Trưởng đơn vị, giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập các lớp kiểm tra, rà soát, nắm chắc tình hình của cán bộ, giảng viên và sinh viên, học viên thuộc đơn vị mình quản lý để có phương án phù hợp.

– Hạn chế tổ chức các hoạt động có đông người chưa cần thiết; trường hợp phải tổ chức thì thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

– Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn viên chức, người lao động, sinh viên, học viên thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

– Phòng Quản lý khoa học và Đối ngoại, Trung tâm Học liệu và Hỗ trợ sinh viên quản lý chặt chẽ việc ăn ở, đi lại của lưu học sinh Lào, không để các em tụ tập hoặc đi xa (không ra khỏi khu vực thành phố Tam Kỳ).

4. Phòng Tổ chức – Hành chính, Trung tâm Học liệu và Hỗ trợ sinh viên phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trong công tác đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, khẩu trang; vệ sinh phòng học, phòng làm việc; tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong Nhà trường; kiểm soát, quản lý chặt chẽ người ra vào trường và ở tại ký túc xá.

5. Khi có tình huống bất thường xảy ra, kịp thời thông tin cho Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Nhà trường (ĐT: 0235.3812834; DĐ: 0973687050; Email: duylinh@qnamuni.edu.vn) để xử lý./.