THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI ẢNH QUA FACEBOOK “NÉT ĐẸP SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG NAM”

Thực hiện Chương trình ngoại khóa năm học 2020 – 2021; các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của quê hương, đất nước; kỷ niệm 24 năm ngày thành lập Trường Đại học Quảng Nam (08/6/1997 – 08/6/2021), Nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi ảnh qua Facebook “Nét đẹp sinh viên Trường Đại học Quảng Nam” cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH

– Phát động đông đảo sinh viên ghi lại những việc làm hay, những hình ảnh đẹp của sinh viên, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Quảng Nam.

– Tạo môi trường để các tập thể, cá nhân thể hiện và phát huy khả năng sáng tạo, gắn kết tập thể, cộng đồng.

– Nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng và niềm tự hào trong mỗi sinh viên, đoàn viên về truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, của Trường Đại học Quảng Nam .

– Thông qua các tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức chọn lựa những tác phẩm có ý tưởng hay, xuất sắc để tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh Trường Đại học Quảng Nam.

II. NỘI DUNG

   Chủ đề Cuộc thi: Nét đẹp sinh viên Trường Đại học Quảng Nam 2021

1. Nội dung cuộc thi

   – Tác phẩm ảnh, clip ngắn dự thi thể hiện các hoạt động tiêu biểu của sinh viên Trường Đại học Quảng Nam liên quan đến các hoạt động học tập, rèn luyện, sinh hoạt, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội như: các hoạt động về học tập, vui chơi, thực hành,.. ở khuôn viên, giảng đường, thư viện, ký túc xá…Trường Đại học Quảng Nam. Các hoạt động về môi trường, các hoạt động tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ đi trước, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, ngày chủ nhật xanh, tình nguyện hè, hiến máu tình nguyện…

– Tác phẩm thể hiện được tinh thần xung kích, hăng hái, tình nguyện, sáng tạo của sinh viên, cán bộ, đoàn viên Trường Đại học Quảng Nam trong việc góp phần xây dựng quê hương đất nước, văn minh, giàu đẹp.

2. Đối tượng tham gia

–  Cá nhân: sinh viên đang học tập và làm việc tại Trường Đại học Quảng Nam.

– Tập thể: Các lớp, các cơ sở Đoàn trực thuộc.

3. Thời gian nhận bài dự thi: từ ngày 26/4/2021 đến  14h00 – 26/5/2021

4. Cách thức tham gia

Thí sinh phải gửi kèm nội dung thuyết minh, chú giải (nội dung hiển thị ở phần bài viết) và gửi 1 hoặc nhiều ảnh/clip dự thi để đưa lên 1 lần ở 1 bài viết (khuyến khích ảnh có trang phục áo dài, áo mi trắng, áo TNVN, đồng phục của Khoa) về địa chỉ email: doanqnam1997@gmail.com; đồng thời phải ghi rõ họ tên tác giả, tên tác phẩm, đơn vị, số điện thoại liên hệ.

Sau khi nhận được bài dự thi, Ban tổ chức sẽ thẩm định và đăng lên Facebook: Đoàn Trường Đh QuảngNam và chia sẻ trên các Facebook Đại học Quảng Nam, Sinh viên đhqn để tương tác và tính tổng lượt like, share trên 3 trang này.

– Tác phẩm gửi trước sẽ đăng trước, một đơn vị/cá nhân có thể gửi tối đa 02 tác phẩm ứng với 02 bài viết để đăng cho 2 lần dự thi.

5. Cách thức đánh giá

– Tác phẩm dự thi được đánh giá qua 2 kênh: Ban Giám khảo cuộc thi và do khán giả bình chọn.

– Căn cứ vào tổng hợp điểm từ Ban Giám khảo và số lượt khán giả like, share trên các Facebook, Ban Tổ chức sẽ xét để trao các giải thưởng.

– Đối với đánh giá của Ban Giám khảo: Ban Tổ chức thành lập Hội đồng Giám khảo để chấm các tác phẩm dự thi.

– Cách tính điểm:  Các lượt like, share tính tổng trên 3 facebook được đăng và chia sẻ nói trên. 01 “like” bài viết (chấp nhận các biểu tượng cảm xúc khác): 1 điểm, 01 “share” bài viết ở chế độ công khai (khi đã like ): 2 điểm. Tổng số điểm bình chọn bằng tổng điểm của lượt “like” và “share” tác phẩm đó.

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Các tác phẩm đạt giải sẽ được nhận Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Nam kèm kèm phần thưởng dành cho các giải cụ thể như sau:

– 01 giải nhất:  1.500.000 đồng

– 02 giải nhì:    1.000.000 đồng

– 03 giải ba:     500.000 đồng

– 05 giải khuyến khích: 200.000 đồng

IV. THỂ LỆ DỰ THI

– Thí sinh dự thi chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính hợp pháp và bản quyền của các thông tin, hình ảnh, tài liệu được sử dụng để thực hiện tác phẩm dự thi.

– Các tác phẩm dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục, không vi phạm Pháp luật Việt Nam. Ban Tổ chức có quyền hủy bỏ tư cách tham gia cuộc thi của thí sinh vi phạm.

– Tất cả các trường hợp mua số lượt bình chọn hàng loạt và những hành vi gian lận khác, khi bị phát hiện, thí sinh sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

– Trong mọi trường hợp phát sinh, quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

– Ban Tổ chức được toàn quyền sử dụng tác phẩm dự thi của thí sinh.

– Công bố giải thưởng trước ngày 01/6/2021 và trao thưởng vào dịp phù hợp, trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 24 năm hình thành và phát triển Trường Đại học Quảng Nam (08/6/2021)