THÔNG BÁO CHO SINH VIÊN ĐI HỌC LẠI VÀ TĂNG CƯỜNG, QUYẾT LIỆT THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Thực hiện Công văn số 2543/UBND-KGVX ngày 05/5/2021 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại, Công văn số 2532/UBND-KGVX ngày 04/5/2021 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc thực hiện khai báo y tế đối với trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, Hiệu trưởng Nhà trường yêu cầu:

1. Sinh viên, học viên của Nhà trường (kể cả Lưu học sinh Lào học tiếng Việt và trẻ tại Trường Mầm non thực hành) đi học trở lại từ ngày 06/5/2021 (thứ Năm).

2. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, Trưởng các đơn vị cần tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Trong đó, đặc biệt lưu ý:

– Thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn, Khoảng cách khi tiếp xúc – Không tụ tập – Khai báo y tế). Giảng viên, sinh viên, học viên nào không mang khẩu trang, không sát khuẩn thì không đến trường.

– Trưởng đơn vị, giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập các lớp tổ chức thực hiện nghiêm việc khai báo y tế theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2532/UBND-KGVX ngày 04/5/2021 (những người trên địa bàn tỉnh đến/về Quảng Nam sau kỳ nghỉ lễ 30.4 – 1.5 từ các tỉnh thành: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Yên Bái, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Đà Nẵng và một số địa phương khác mà Bộ Y tế công bố có ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code ứng dụng công nghệ thông tin, khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú và nhà trường nơi học tập theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế). Trường hợp nào có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 thì phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời. Trường hợp giảng viên, sinh viên, học viên đến/về từ các địa điểm gắn với các mốc thời gian có liên quan tới các yếu tố dịch tễ thì không được đến trường và phải được theo dõi, cách ly theo quy định.

– Tạm dừng các cuộc họp, các hoạt động có đông người chưa cần thiết; trường hợp phải tổ chức thì thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

– Tăng cường công tác tuyên truyền và thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình trong viên chức, người lao động, sinh viên, học viên của đơn vị mình để kịp thời xử lý khi có bất thường xảy ra.

– Phòng Công tác sinh viên, Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế quản lý chặt chẽ việc ăn ở, đi lại của lưu học sinh Lào, không để các em tụ tập hoặc đi xa (không ra khỏi khu vực thành phố Tam Kỳ).

3. Phòng Đào tạo phối hợp với các khoa chuyên môn linh hoạt điều chỉnh, tổ chức thực hiện việc dạy học, thi kết thúc học phần cho hợp lý, tạo điều kiện cho sinh viên, học viên; chuẩn bị sẵn sàng phương án để tổ chức dạy học trực tuyến nếu tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp kéo dài và không đến trường được.

4. Khi có tình huống bất thường xảy ra, kịp thời thông tin cho Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Nhà trường (ĐT: 0235.3812834; DĐ: 0973687050; Email: duylinh@qnamuni.edu.vn) để xử lý./.

Tin nổi bật

Công khai tài chính của cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm năm học 2021 – 2022
03/08/2022
Công khai thông tin về đội ngũ giảng viên cơ hữu của Trường Đại học Quảng Nam năm học 2021-2022
03/08/2022
Công khai thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm, năm học 2021 – 2022 – Công khai thông tin về học liệu( sách, tạp chí, e-book, cơ sở dữ liệu điện tử) của thư viện và trung tâm học liệu
03/08/2022