Sinh viên Đại học Quảng Nam với ý tưởng sáng tạo bảo vệ môi trường

Với khả năng tìm tòi, sáng tạo và vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tế, đoàn viên, thanh niên trường Đại học Quảng Nam đã có những sáng kiến, mô hình hay trong bảo vệ môi trường, đem lại những hiệu quả tích cực, tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng, xã hội. Qua đó, góp phần phát huy tính sáng tạo, vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nhận thấy việc tận dụng những chất thải từ trong môi trường, nhóm sinh viên trường Đại học Quảng Nam đã nảy ra ý tưởng tái chế rác lá cây thành phân bón hữu cơ cho cây trồng.

Sinh viên ủ phân hữu cơ từ lá cây

Sản phẩm phân hữu cơ được sử dụng để bón cho các loại hoa, cây cảnh, rau củ… mang lại hiệu quả rõ rệt, cây trồng phát triển tốt tạo ra nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, an toàn cho người sử dụng. Nhóm sinh viên đã giới thiệu phương pháp tái chế rác thành phân hữu cơ cho bạn bè, người thân áp dụng, mang lại hiệu quả cao.

Vườn thực nghiệm của Nhà trường

Ngoài ra, sinh viên nhà trường còn có nhiều sáng kiến mới, góp phần bảo vệ môi trường như Sáng kiến “Nâng cao hiệu quả tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa” thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa, mô hình “Nói không với rác thải nhựa” tuyên truyền người dân và đoàn viên thanh niên không sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng 1 lần bằng các bình thủy tinh nhỏ gọn,…

Hoạt động tuyên truyền giáo dục môi trường của Sinh viên

Thông qua việc triển khai thực hiện các mô hình, ý tưởng sáng tạp đã góp phần hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường; nâng cao ý thức, trách nhiệm của học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, cải thiện không gian sống xanh – sạch – đẹp./.

TIN TỪ ĐOÀN THANH NIÊN.