Ra mắt Câu Lạc bộ tiếng Lào – Việt

Hôm qua, ngày 17/5/2023, tại Hội trường B – Trường Đại học Quảng Nam tổ chức ra mắt Câu Lạc bộ tiếng Lào – Việt.

Trường Đại học Quảng Nam được Ủy ban nhân dân tỉnh giao nhiệm vụ tiếp nhận và đào tạo lưu học sinh học tiếng Việt đến từ các tỉnh Sê Koong và Chăm-Pa-Sắc, Mỗi năm có hàng trăm lưu học sinh và cán bộ được Nhà trường tiếp nhận và đào tạo tiếng Việt. Từ năm 2023, Trường Đại học Quảng Nam được giao nhiệm vụ bồi dưỡng tiếng Lào cho các học viên được Ban Tổ chức Trung ương cử đi học, đây là vinh dự và cũng là nhiệm vụ mới của Nhà trường. Bên cạnh việc tổ chức giảng dạy theo chương trình, xây dựng các kế hoạch thực tế, ngoại khóa được Nhà trường tích cực triển khai thì việc tổ chức các hoạt động giao lưu nhằm củng cố, nâng cao vốn kiến thức và kỹ năng cho người học luôn được Nhà trường quan tâm chỉ đạo thực hiện.

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng – Phát biểu chúc mừng

 Câu lạc bộ tiếng Lào – Việt ra đời sẽ mang lại cơ hội giao lưu, học tập, trải nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Đến tham dự bổi ra mắt và phát biểu chỉ đạo PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhấn mạnh Câu lạc bộ là sân chơi bổ ích, ban chủ nhiệm và thành viên cần xây dựng mô hình hoạt động phù hợp, sáng tạo như mô hình “đôi bạn cùng tiến”, thiết kế các “Game show”, trình bày các nội dung, chủ đề lôi cuốn, hấp dẫn, bổ ích gắn liền với văn hóa, con người hai đất nước Lào – Việt và qua đó sẽ giúp việc học ngôn ngữ của các thành viên được tiến bộ từng ngày. Thực hiện được điều đó là góp phần tích cực vun đắp cho tình hữu nghị hai nước Việt – Lào anh em mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Đông đảo Đại biểu, thầy cô, học viên học tiếng Lào và lưu học sinh học tiếng Việt tham dự buổi ra mắt

Các bạn lưu học sinh học tiếng Việt thể hiện khả năng ca hát qua bài hát bằng tiếng Việt

Các học viên học tiếng Lào thể hiện khả năng ca hát qua bài hát bằng tiếng Lào

Học viên học tiếng Lào chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu và BCN CLB

Học viên học tiếng Việt chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu và BCN CLB

Ngay sau buổi ra mắt, câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt chức giao lưu, kết bạn… với phần hỏi đáp dí dỏm, vui vẻ bằng cả hai ngôn ngữ Lào – Việt. Hy vọng rằng, câu lạc bộ sẽ là nhịp cầu thúc đẩy và phát triển phong trào học tập tiếng Lào cho người Việt và học tiếng Việt cho người Lào của các học viên, sinh viên, đồng thời tạo điều kiện giao lưu học hỏi về văn hóa, đất nước, con người của hai nước Lào – Việt, góp phần kết nối, xây dựng thêm tình hữu nghị hai nước ngày càng tốt đẹp. 

Tin từ Phòng Đào tạo và CTSV