LỄ TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG LƯU HỌC SINH LÀO CÓ KẾT QUẢ HỌC TẬP TỐT Ở TRÌNH ĐỘ TIẾNG VIỆT BẬC A1, A2 – NĂM HỌC 2022 – 2023

Ngày 18/5/2023, tại Hội trường B – Trường Đại học Quảng Nam đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho lưu học sinh Lào đã hoàn thành chương trình tiếng Việt trình độ A1, A2.

Năm học 2022 -2023, Nhà trường tiếp nhận và đào tạo tiếng Việt cho 42 lưu học sinh Lào, các em vừa hoàn thành chương trình phổ thông và được cử sang Việt Nam để học tập. Bước đầu, các em cũng khá bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn trong học tập, sinh hoạt nhưng các em đã nhận sự hỗ trợ tích cực của giáo viên chủ nhiệm, sự tận tình trong giảng dạy của giảng viên và sự nỗ lực của bản thân. Qua thời gian học tập 2 trình độ, có kết quả học tập khá tốt, tỉ lệ khá, giỏi chiếm 40%.

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi tuyên dương, khen thưởng, PGS.TS Huỳnh Trọng Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng yêu cầu các đơn vị chuyên môn tích cực trong công tác quản lý đào tạo, tạo mọi điều kiện, môi trường tốt nhất để các lưu học sinh học tập và trau dồi các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Việt như tổ chức hoạt động có hiệu quả câu lạc bộ tiếng Lào – Việt, thực hiện tốt các buổi thực tế, đồng thời gửi lời chúc mừng tốt đẹp khen ngợi, động viên các lưu học sinh tích cực ra sức thi đua, hòa nhập và tự tin hơn trong học tập, sinh hoạt tại trường để có kết quả tốt nhất.

Hiệu trưởng PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương, trao giấy khen cho lưu học sinh lớp tiếng Việt 2

Chia sẻ niềm vui khi được nhận giấy khen, tiền thưởng, lưu học sinh Seedavoon Phetsavanh viết lên cảm xúc của mình rằng: “Cũng mới đây thôi, cách đây hơn 5 tháng, trước khi đến Việt Nam học tập, chúng em rất hồi hộp, lo lắng, không biết Việt Nam là đất nước như thế nào? Thầy cô giáo ra sao? Thức ăn có hợp khẩu vị không? Văn hoá, con người Việt Nam có khác biệt với Lào nhiều không? Nhưng khi đến đây, được sự quan tâm của quí thầy cô ở các phòng ban liên quan, quý thầy cô giáo trực tiếp dạy dỗ, các anh chị sinh viên Lào các khoá trước… Chúng em cảm thấy vô cùng may mắn, mọi lo lắng đều biến mất, thay vào đó là sự háo hức khám phá và học hỏi. Chúng em cảm thấy mình được yêu thương trên đất nước xinh đẹp này”

Các lưu học sinh chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo, giảng viên Nhà trường

Tại buổi lễ tuyên dương, khen thưởng, Nhà trường đã trao giấy khen và tiền thưởng cho 18 lưu học sinh có kết quả học tập từ lại khá trở lên. Đây là sự quan tâm động viên kịp thời của lãnh đạo nhà trường. Hy vọng rằng qua hoạt động này sẽ tạo phong trào thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Việt của Nhà trường.

Theo kế hoạch đào tạo, các lưu học sinh sẽ tiếp tục học tập lên trình độ B1, B2, từ vựng chuyên ngành và trải qua kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ để vào học chuyên ngành tại các trường trên địa bàn tỉnh.

Tin bài từ Phòng Đào tạo và CTSV