Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Hội hữu nghị Việt – Lào đến thăm và tặng quà cho lưu học sinh Lào đang học tại Trường Đại học Quảng Nam nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022

Chiều ngày 25/01/2022, Ông Trần Anh Tuấn, phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, kiêm chủ tịch Hội hữu nghị Việt Lào tỉnh cùng đoàn đến thăm và tặng quà cho 101 lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường Đại học Quảng Nam.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tinh Quảng Nam phát biểu trong buổi gặp mặt

Ông Trần Anh Tuấn chia sẻ: “Nhân dịp đất nước Việt Nam đón tết cổ truyền, các bạn trẻ Lào đang học tập tại Quảng Nam sẽ được ăn Tết tại Quảng Nam cũng là ngôi nhà của các bạn. Mong các bạn có cái Tết thật vui, cùng hòa mình để hiểu thêm nhiều nét đẹp văn hóa Quảng Nam cũng như đất nước Việt Nam”.

Ông Trần Anh Tuấn và Hội hữu nghị Việt Lào tỉnh tặng quà cho lưu học sinh Lào

Về phía lãnh đạo nhà Trường, TS. Vũ Đức Quảng, Chủ tịch Hội đồng Trường chia sẻ: “Cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Hội hữu nghị Việt – Lào trong những thời gian qua đã luôn quan tâm, giúp đỡ các em lưu học sinh đang học tập tại Trường”. Đối với các em lưu học sinh Lào, đây là năm thứ hai các em được ăn Tết cổ truyền của Việt Nam tại Trường, Nhà trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động giúp các em có thời gian ở lại Việt Nam là khoảng thời gian ghi lại những dấu ấn đẹp nhất, học hỏi được nhiều kiến thức sau này về phục vụ quê hương đất nước.

Đại diện Hội hữu nghị Việt – Lào, Lãnh đạo Trường ĐHQN chụp hình lưu niệm cùng lưu học sinh Lào

Bạn Soulixai Chanthalat, Trưởng ban đại diện lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Quảng Nam chia sẻ “Chúng em rất vui mừng được lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Hội Hữu nghị Việt – Lào tới thăm và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên Đán, chúng em hứa sẻ học tập thật tốt để không phụ lòng quý thầy cô và quý vị lãnh đạo Tỉnh”.