Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Quảng Nam tổ chức tập huấn kỹ năng viết hồ sơ ứng tuyển và kỹ năng phỏng vấn cho sinh viên

Thực hiện phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022, sáng ngày 15/5/2022 tại Trung tâm Hội thảo trường Đại học Quảng Nam, Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Quảng Nam đã tiến hành tổ chức tập huấn kỹ năng viết hồ sơ ứng tuyển và kỹ năng phỏng vấn, đồng thời tư vấn nghiệp vụ hướng dẫn du lịch cho sinh viên.

Về thành phần khách mời, có sự tham gia của anh Nguyễn Thôi, Giám đốc sản xuất và chị Trần Thị Việt Hà, Trưởng bộ phận thu mua toàn quốc thuộc Công ty Amman Việt Nam, có trụ sở đóng tại KCN Tam Thăng, Tam Kỳ, Quảng Nam; anh Võ Văn Luật, đại diện Hội hướng dẫn viên Du lịch tỉnh Quảng Nam.

Về lãnh đạo Khoa, có cô giáo Nguyễn Thị Trung – Trưởng khoa Ngoại ngữ cùng tất cả giảng viên, sinh viên Khoa Ngoại ngữ và sinh viên năm cuối Khoa Kinh tế – Du lịch.

Phát biểu khai mạc,  cô giáo Nguyễn Thị Trung nhấn mạnh: “Kỹ năng viết hồ sơ ứng tuyển và kỹ năng phỏng vấn; kiến thức và kỹ năng trong nghiệp vụ hướng dẫn du lịch là những yếu tố cơ bản trong quá trình xin việc cũng như trong hoạt động nghề nghiệp du lịch”.   

Tại buổi tập huấn, sinh viên được anh Thôi hướng dẫn cách thức để chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng, điểm nhấn trong CV, tạo ấn tượng ban đầu đối với nhà tuyển dụng, thủ thuật trong đàm phán, thương lượng, trả lời câu hỏi hóc búa cũng như những điều không nên chia sẻ với nhà tuyển dụng. Sinh viên cũng được nghe anh Luật chia sẻ kiến thức, kỹ năng giao tiếp, đạo đức nghề nghiệp, điểm mạnh và điểm yếu của nghề hướng dẫn viên du lịch cũng như những kinh nghiệm bản thân để trở thành một hướng dẫn viên du dịch thành công không những chỉ làm hài lòng du khách mà còn làm cho du khách hứa hẹn sẽ quay trở lại.

 Kết thúc buổi tập huấn, cô Nguyễn Thị Trung – lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ bày tỏ lòng biết ơn và hy vọng những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm sẽ giúp ích nhiều cho sinh viên qua phỏng vấn xin việc và hoạt động nghề nghiệp trong tương lai, trong thời gian đến Khoa sẽ gắn kết nhiều hơn nữa với các doanh nghiệp và Chi Hội hướng dẫn viên Du lịch để tạo diễn đàn giao lưu gặp gỡ bổ ích cho sinh viên./.