KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI NHÂN VĂN TỔ CHỨC HỘI THI SINH VIÊN TÀI NĂNG

Tối qua, ngày 9/3/2023, tại Trung tâm Hội thảo trường Đại học Quảng Nam, khoa Khoa học Xã hội – Nhân văn đã tổ chức thành công ngoại khoá với chủ đề Sinh viên tài năng năm học 2022- 2023. Đây là hoạt động thường niên của khoa Khoa học Xã hội- Nhân văn trường Đại học Quảng Nam.

Về tham dự buổi ngoại khoá có đại diễn Lãnh đạo trường Đại học Quảng Nam, các phòng, khoa cùng toàn thể thầy cô giáo thuộc khoa Khoa học Xã hội – Nhân văn và sinh viên các lớp đại học Sư phạm Ngữ văn của nhà trường.

Ngoại khoá gồm các nội dung thi hấp dẫn như văn nghệ, hùng biện, tiểu phẩm, hoá trang nhân vật, hiểu biết sư phạm và làm phóng sự, khoa đã phát hiện những tài năng mới của sinh viên lớp Đại học Sư phạm Ngữ văn K22 mới vào bên cạnh đàn anh, đàn chị của các khoá cũ. Từ đó, khoa sẽ dìu dắt, bồi dưỡng, tạo nguồn cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khoá của trường, đặc biệt là Hội thi SV DQU 2023 của trường ĐH Quảng Nam diễn ra vào tháng 4 sắp đến.

Hoá trang nhân vật văn học

Với phần thi tiểu phẩm và hoá trang nhân vật văn học, sinh viên đã hoá thân vào các nhân vật văn học một cách nhuần nhuyễn thể hiện rõ sự yêu thích văn học và tài năng nghệ thuật của mình. Các tác phẩm văn học được sân khấu hoá đã trở nên sống động và hấp dẫn hơn; nội dung thi nghiệp vụ sư phạm với những kiến thức về Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018 yêu cầu sinh viên phải tìm hiểu, cập nhật để nắm bắt nội dung chương trình, sách giáo khoa mới nhằm đáp ứng việc học tập ngay từ khi còn ở giảng đường ĐH phù hợp với việc giảng dạy ở trường phổ thông sau này. Mỗi phóng sự dự thi là một câu chuyện, một cuốn phim hấp dẫn giới thiệu về quê hương Quảng Nam và trường ĐH Quảng Nam một cách khéo léo. Thông qua đây cũng thấy được sự thành thạo về CNTT của các viên Sư phạm Ngữ văn trong thời đại công nghiệp 4.0.

Các tiết mục đạt giải và tập thể Gv khoa KHXH & Nhân văn

Ngoại khoá đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp sinh viên rèn luyện và nâng cao các kĩ năng nghiệp vụ, tạo diễn đàn cho sinh viên khoa được giao lưu, trao đổi, thể hiện hiểu biết, tài năng về các vấn đề văn hoá hoá- xã hội và văn học nghệ thuật và tăng cường tình đoàn kết của sinh viên các lớp trong khoa. Sinh viên được học tập thông qua hoạt động vui chơi, văn nghệ bổ ích sau những ngày giờ miệt mài với chữ nghĩa, giúp sinh viên có những kỉ niệm đẹp đẽ bên cạnh những giờ học căng thăng, mệt mỏi.

Hội thi là một đêm giao lưu thật sự bổ ích với những dấu ấn đẹp đẽ, khó phai trong lòng người tham dự.