Khai mạc đợt sinh hoạt giáo dục chính trị và công tác sinh viên cho Tân sinh viên khóa 2022 – 2026

Ngày 03/10/2022, tại Trung tâm Hội thảo, Trường Đại học Quảng Nam đã khai mạc đợt sinh hoạt giáo dục chính trị và công tác sinh viên cho Tân sinh viên Đại học khóa 2022 – 2026.

Sinh hoạt giáo dục chính trị và công tác sinh viên đầu năm học nhằm quán triệt đến toàn thể sinh viên những nội dung về chiến lược phát triển, sứ mạng, tầm nhìn, cơ cấu tổ chức và những nội dung trọng tâm; những kiến thức liên quan đến quá trình học tập và rèn luyện tại trường như Quy chế đào tạo, Quy chế người học bậc đại học, các chế độ chính sách… Bên cạnh đó, người học còn nắm bắt thêm các chuyên đề về rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thích ứng với sự thay đổi của môi trường mới, kiến thức pháp luật, an ninh, an toàn. Ngoài ra, sinh viên cũng được Nhà trường chia sẻ những thành quả đạt được của nhiều thế hệ sinh viên, những truyền thống của Nhà trường cũng như tình hình việc làm sinh viên sau tốt nghiệp… Mục tiêu của đợt sinh hoạt là giúp cho toàn thể Tân sinh viên có một tâm thế vững chắc để bước vào khóa học thành công.

Đến tham dự và phát biểu chỉ đạo có PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Quý thầy, cô thuộc Ban Chỉ đạo và hơn 450 tân sinh viên, lưu học sinh Lào. Trong bài phát biểu, thầy Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng đến các Tân sinh viên và nhắc nhở về tầm quan trọng của việc trang bị những hiểu biết thông qua đợt sinh hoạt giáo dục chính trị và công tác sinh viên để sẵn sàng cho việc học tập, lập thân lập nghiệp. Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh và cam kết về chất lượng đào tạo, các chính sách học phí, học bổng của Nhà trường, đồng thời giao các đơn vị chức năng thực hiện tốt nhất nhiệm vụ nhằm phục vụ tốt công tác dạy và học, đồng thời nhắn nhủ động viên các Tân sinh viên phải phấn đấu không ngừng trong học tập và rèn luyện để không phụ lòng mong đợi và sự kỳ vọng của gia đình, Nhà trường.

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương phát biểu khai mạc
Đông đảo các bạn Tân sinh viên tham dự buổi khai mạc

Buổi khai mạc diễn ra trong không khí trang trọng và ngắn gọn, ngay sau đó các Tân sinh viên được học các nội dung theo kế hoạch… Các Tân sinh viên cảm nhận được sự đón tiếp chu đáo, sự thân thiện của các đơn vị chức năng Nhà trường và các bạn sinh viên tình nguyện. Mỗi Tân sinh viên được đong đầy một khí thế mới, để bắt đầu cho dấu mốc quan trọng trong cuộc đời, sẵn sàng cho hành trình học tập của mình.