Giải bóng đá tứ hùng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và ra mắt câu lạc bộ tiếng Lào

Nhằm kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), đồng thời tạo sân chơi, tăng cường tình đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa học viên trong lớp Bồi dưỡng tiếng Lào, lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Quảng Nam với Cán bộ, viên chức của Nhà trường, các đơn vị giao lưu kết nghĩa trong tỉnh. Ngày 18/5/2023, Trường Đại học Quảng Nam đã tổ chức khai mạc Giải bóng đá ra mắt Câu lạc bộ tiếng Lào tại sân vận động của Nhà trường.

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc PGS.TS Huỳnh Trọng Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết giải bóng đá Tứ hùng ra mắt câu lạc bộ tiếng Lào –  là một hoạt động nằm trong kế hoạch học tập và hoạt động ngoại khóa của lớp Bồi dưỡng tiếng Lào dành cho cán bộ được Ban Tổ chức Trung ương cử đi bồi dưỡng theo 39-KL/TW ngày 18/7/2022 của Bộ chính trị. Đây là sân chơi bổ ích, góp phần thúc đẩy và phát triển phong trào học tập tiếng Lào cho người Việt và học tiếng Việt cho người Lào của các học viên, sinh viên. Tham gia Câu lạc bộ, sinh viên Việt – Lào sẽ có thêm cơ hội để giao lưu học hỏi về văn hóa, đất nước, con người của 2 nước.

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao hoa và cờ lưu niệm cho các đội bóng

Giải đấu diễn ra sôi nổi thu hút sự tham gia của các vận động viên là cán bộ, giảng viên của Nhà trường cùng với sinh viên và học viên đến từ nước bạn Lào. Giải đấu được tổ chức vào 02 ngày 18,19/5/2023, gồm 04 đội bóng: Cán bộ, viên chức Trường ĐHQN, học viên lớp bồi dưỡng tiếng Lào, Lưu học sinh Lào tại Trường và mời đội bóng Đoàn thanh niên Công an tỉnh. Chương trình tổng kết bế mạc và trao giải vào chiều ngày 19/5/2023. Chức vô địch thuộc về đội bóng Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam.

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao cúp cho đội vô địch

Trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ thúc đẩy và phát triển phong trào học tập tiếng Lào cho người Việt và học tiếng Việt cho người Lào của các học viên, sinh viên, đồng thời tạo điều kiện giao lưu học hỏi về văn hóa, đất nước, con người của 2 nước Lào – Việt, góp phần kết nối, xây dựng thêm tình hữu nghị hai nước ngày càng tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại giải đấu:

Tin từ Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học và Đào tạo – Bồi dưỡng