Gặp mặt nhân kỷ niệm 47 năm quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2022)

Sáng ngày 02/12/2022, Đại học Quảng Nam long trọng tổ chức Gặp mặt nhân kỷ niệm 47 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2022) cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Quảng Nam.

Nhân dịp Lễ kỷ niệm 47 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, Đại học Quảng Nam đã tổ chức gặp mặt các lưu học sinh Lào đang theo học chuyên ngành và tiếng Việt tại Trường Đại học Quảng Nam. Lãnh đạo Trường Đại học Quảng Nam cùng các cán bộ, giảng viên của nhà trường tham dự buổi gặp mặt để chúc mừng nhân dân Lào và các lưu học sinh Lào.

Tham dự buổi gặp mặt còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Hồng Lai – đại diện lãnh đạo UBND thành phố Tam Kỳ cùng đại diện lãnh đạo UBND huyện Phú Ninh, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam, Công an Quảng Nam, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Quảng Nam, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Nam, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh và đại diện các cơ quan, ban ngành trong tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS Huỳnh Trọng Dương – Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Nam, đại diện lãnh đạo và tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến các lưu học sinh Lào nhân dịp Quốc khánh của nước bạn. Hiệu trưởng khẳng định truyền thống hữu nghị quý báu giữa hai nước Việt Nam và Lào đã được các thế hệ đi trước dày công vun đắp. Trong những năm qua, Trường Đại học Quảng Nam luôn gìn giữ và phát huy mối quan hệ tốt đẹp đó. Nhà trường đã tiếp nhận và đào tạo cán bộ, Lưu học sinh Lào; tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa… để sau khi trở về nước, các em có thể đảm nhiệm tốt vai trò, cương vị của mình, đóng góp cho sự phát triển của đất nước Lào.

Trong buổi gặp mặt, Trường Đại học Quảng Nam tặng quà và trao giấy khen cho 10 lưu học sinh Lào có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và rèn luyện.

PGS. TS Huỳnh Trọng Dương trao giấy khen cho lưu học sinh Lào

Lưu học sinh Apilat – đại diện LHS Lào phát biểu cám ơn lời chúc tốt đẹp của Ban Giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô; đồng thời bày tỏ sự biết ơn đối với Nhà trường cũng như lãnh đạo thành phố, huyện và các sở, ban ngành trong tỉnh đã luôn tạo điều kiện tốt nhất giúp lưu học sinh Lào được học tập, nghiên cứu, rèn luyện kĩ năng để góp phần xây dựng quê hương sau khi về nước.

Lưu học sinh Lào chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo trường và lãnh đạo các đơn vị trong tỉnh Quảng Nam

Buổi gặp mặt LHS Lào nhân dịp kỷ niệm 47 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, thắm tình đoàn kết, hữu nghị Việt – Lào và thành công tốt đẹp.
Tin từ Phòng QLKH&ĐN