ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG NAM TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT, PHÒNG CHỐNG MA TÚY TRONG ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Sáng ngày 05/10/2022, tại Trung tâm Hội thảo, Trường Đại học Quảng Nam; Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên trường Đại học Quảng Nam đã Tổ chức tập huấn, cung cấp thông tin, kỹ năng cho đội ngũ báo cáo viên và Tuyên truyền viên Pháp luật, Phòng chống ma túy cho Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Quảng Nam.

Đoàn trường Đại học Quảng Nam đã mời Giảng viên pháp luật – Thạc sĩ Nguyễn Thị Thủy Trúc đến tập huấn bồi dưỡng kiến thức về Pháp luật và Phòng chống ma túy cho hơn 800 đoàn viên sinh viên khóa cũ và 500 đoàn viên là Tân sinh viên K22.

Ảnh: Giảng viên Pháp Luật ThS. Nguyễn Thị Thủy Trúc – Trường Đại học Quảng Nam

Sau khi được nghe bài báo cáo của ThS. Nguyễn Thị Thủy Trúc về công tác Phòng chống ma túy, ThS. Huỳnh Nguyễn Việt Phương – Thường trực Đoàn trường đã nhắc lại các điểm quan trọng liên quan đến tác hại của ma túy và cách nhận biết các loại ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp, chất hướng thần mới; kĩ năng phòng ngừa, phát hiện, tố giác các hoạt động phạm tội liên quan đến ma túy và cách ứng xử khi bị rủ rê, lôi kéo sử dụng ma túy.

Trong buổi tuyên truyền, đại diện các sinh viên khóa K22 cũng đã cam kết không sử dụng ma túy dưới mọi hình thức và nâng cao tinh thần cảnh giác, đề phòng và tích cực tố giác các loại tội phạm liên quan quan đến ma túy, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đang học tập và sinh sống.

Sinh viên khóa K22 cam kết Nói không với ma túy

Chương trình tập huấn Pháp luật và Phòng chống ma túy năm 2022 là hoạt động thường niên nhằm bồi dưỡng nâng cao nhận thức về Pháp luật nhằm giúp Đoàn viên thanh niên nhà trường nâng cao nhận thức về tuân thủ quy định pháp luật và đẩy mạnh phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trong nhà trường đối với đội ngũ giáo viên và sinh viên.

Tin từ Đoàn Thanh niên