DIỄN ĐÀN“KPI – XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÍ HIỆU QUẢ TRONG TỔ CHỨC NHÀ NƯỚC VÀ DOANH NGHIỆP”

Sáng ngày 28/11/2023, tại Hội trường Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Nam, Trường Đại học Quảng Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Nam tổ chức diễn đàn “KPI – Xây dựng và quản lí hiệu quả trong tổ chức nhà nước và doanh nghiệp”

Tham dự tại Diễn đàn có Bà Phan Thị Á Kim – PGĐ Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Nam, Ông Trần Văn Dũng – Trưởng phòng Khoa giáo Văn hóa Ban Tuyên giáo tỉnh Quảng Nam.

Về phía chủ trì có PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Hiệu Trưởng Trường Đại học Quảng Nam, Ông Huỳnh Đức Dũng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Nam.

Tham gia Diễn đàn còn có các đại biểu đến từ Trường Đại học Quảng Nam và các Sở ban ngành trên địa bàn tỉnh.

Diễn đàn đã được nghe 4 báo cáo tham luận đến từ các đơn vị đã có kinh nghiệm thực tiễn trong việc triển khai và thực hiện KPI ở cơ sở, cụ thể: Tham luận với chủ đề “Ứng dụng KPI trong đánh giá năng lực và kết quả thực hiện công việc tại trường đại học”, do ThS.GVC. Nguyễn Thị lại Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM báo cáo; Tham luận thứ hai với chủ đề “Những thách thức phổ biến trong việc quản lý KPI và cách khắc phục”, do Bà Hà Thị Diệu Viên, Phó Tổng quản lý Sense Silk Hoi An River Resort báo cáo; Tham luận thứ ba với chủ đề “Thực trạng triển khai KPIs – Khoa học và Công nghệ tại Trường Đại học Quảng Nam, đề xuất một số giải pháp quản lý hiệu quả”, do TS. GVC. Võ Thị Hoa, Trưởng phòng Quản lý khoa học và Đối ngoại – Trường Đại học Quảng Nam báo cáo; Tham luận thứ tư với chủ đề “Các giải pháp để triển khai, đánh giá hiệu quả công việc của cán bộ công chức trong đơn vị Sở Công thương”, do Bà Nguyễn Thị Thu Quý, Phó Chánh văn phòng – Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam báo cáo.

Đồng thời, diễn đàn cũng đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp, và chia sẻ kinh nghiệm về việc triển khai thực hiện công tác quản lý, đánh giá hiệu quả công việc trong các tổ chức nhà nước và doanh nghiệp hiện nay.

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Hiêụ trưởng Trường Đại học Quảng Nam

Tổng kết Diễn đàn, PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương khẳng định “Diễn đàn đã đạt được những thành công tốt đẹp, đã tạo ra không gian mở cho các nhà quản lý chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng và thực tiến triển khai KPIs, qua đó thấy được tầm quan trọng của việc thực hiện đánh giá hiệu quả hoạt động của đơn vị bằng KPIs trong các tổ chức nhà nước và doanh nghiệp hiện nay”.

Tin từ Phòng QLKH&ĐN