Trường Đại học Quảng Nam hợp tác với Tổ chức English Language Institute In China (ELIC)

Chiều ngày 10/10/2022, Trường Đại học Quảng Nam gặp gỡ trao đổi về cơ hội hợp tác trong việc cử và tiếp nhận giáo viên tình nguyện nước ngoài với tổ chức English Language Institute in China (ELIC).

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn công tác của Tổ chức ELIC có ông Ryan David Seibert, bà Sandra Lynn Gannon và ông Bùi Văn Hà. Về phía Trường Đại học Quảng Nam, có PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Võ Thị Hoa – Trưởng phòng QLKH&ĐN và Trưởng các đơn vị: Phòng TC-HC, Phòng ĐT&CTSV, Khoa Ngoại ngữ, Trung tâm NN-TH.

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Nam trao đổi hợp tác với Tổ chức ELIC

Tổ chức ELIC là một tổ chức Phi Chính Phủ (PCP) Quốc tế đặc biệt, hoạt động dưới sự điều phối của Ban Điều phối Viện trợ Nhân dân (PACCOM) và Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, được cấp Giấy Đăng ký hoạt động bởi Cục Ngoại vụ – Bộ Ngoại giao. Tổ chức ELIC gồm các giáo viên tình nguyện bản xứ từ Mỹ và Canada đến công tác tình nguyện, hợp tác với hơn 25 trường Đại học và THPT tại nhiều tỉnh thành tại Việt Nam.

PSG.TS. Huỳnh Trọng Dương, Hiệu trưởng Nhà trường trao quà lưu niệm cho Ông Ryan David Seibert, Đại diện Tổ chức ELIC

Sau quá trình trao đổi, Tổ chức ELIC cung cấp cho nhà trường từ 2 đến 3 giáo viên tình nguyện nước ngoài để giảng dạy các kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngữ, sinh viên không chuyên và giảng viên tại trường. Trường Đại học Quảng Nam và Tổ chức ELIC xác định đây là mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững để hướng đến thực hiện mục tiêu và tầm nhìn sứ mệnh của nhà trường.

Trường Đại học Quảng Nam chụp hình lưu niệm với Tổ chức ELIC

Sự hợp tác này mở ra cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với giáo viên nước ngoài nhằm phát triển năng lực và kỹ năng tiếng Anh; tạo môi trường giao thoa văn hóa quốc tế; tiến tới đạt được các mục tiêu về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao qua công tác giảng dạy, phát triển tài liệu học và đào tạo huấn luyện giáo viên.

Tin từ Phòng Quản lí Khoa học và Đối ngoại