Đại học Quảng Nam tổ chức lễ kỷ niệm 25 xây dựng và phát triển

Sáng ngày 08.6.2022, Trường Đại học Quảng Nam tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Nhà trường. Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các trường đại học, cao đẳng, tổ chức đoàn thể, đơn vị kết nghĩa, cựu lãnh đạo, viên chức, người lao động, sinh viên cùng toàn thể lãnh đạo, viên chức, người lao động và sinh viên đang công tác và học tập tại trường.

PGS.TS Huỳnh Trọng Dương – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Trường Đại học Quảng Nam được hình thành và phát triển gắn liền với quá trình tái lập và phát triển của tỉnh Quảng Nam từ năm 1997. Sự ra đời của Trường Trung học sư phạm Quảng Nam theo hướng phát triển thành trường Cao đẳng Sư phạm và sau này là Trường Đại học Quảng Nam thể hiện khát vọng xây dựng và phát triển Quảng Nam của Nhân dân và các thế hệ lãnh đạo tỉnh nhà. Qua chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển, trong đó có 15 năm là trường đại học, các thế hệ thầy và trò Nhà trường đã đạt được những kết quả đáng trân trọng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Nam cũng như khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Đến nay đã có trên 6.000 sinh viên tốt nghiệp đại học, 7.500 sinh viên tốt nghiệp cao đẳng và 7.000 học sinh tốt nghiệp trung cấp hệ chính quy. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đẩy mạnh đào tạo hệ vừa làm vừa học, bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ, giáo viên các cấp, các ngành; đã có trên 6.000 học viên tốt nghiệp đại học hệ vừa làm vừa học, hàng chục nghìn chứng chỉ bồi dưỡng các loại, liên kết với các trường đào tạo gần 500 học viên trình độ thạc sĩ…

Với thành tích đạt được, nhà trường đã được vinh danh bằng những phần thưởng cao quý, như Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2007) và Huân chương Lao động hạng Nhì (2017) của Chủ tịch nước trao tặng, Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ (năm 2016 và 2018), cùng nhiều bằng khen của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh.

Ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đánh giá cao những nỗ lực của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Quảng Nam, đạt được nhiều kết quả xuất sắc trong suốt 25 năm qua, nhất là trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

“Thời gian đến, nhà trường cần thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Cần xác định lại chiến lược phát triển cho phù hợp với tình hình thực tế và xu hướng phát triển giáo dục đại học hiện nay; cơ cấu lại ngành nghề đào tạo mà xã hội có nhu cầu, gắn đào tạo và sử dụng”

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng cũng đã tặng ghi nhận đóng góp của các viên chức, người lao động đang công tác tại trường trên 20 năm và trao tặng giấy khen cho các sinh viên đạt giải cao trong kỳ thi Olympic Toán năm 2022.

Kỷ niệm 25 năm hình thành và phát triển là dịp để tập thể lãnh đạo cùng toàn thể viên chức, người lao động nhà trường cùng nhìn lại và tự hào về những kết quả đã đạt được, đồng thời nhận diện những tồn tại, hạn chế cùng những khó khăn, thách thức, cơ hội để xác định hướng đi tiếp theo cho giai đoạn mới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ