Cô giáo Lê Thị Hồng Thanh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Đại học Huế

Sáng ngày 06.01.2023, tại Đại học Huế, cô giáo Lê Thị Hồng Thanh – Phó Trưởng khoa Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật, Trường Đại học Quảng Nam đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Đại học Huế, chuyên ngành Vật lý lý thuyết và vật lý toán với đề tài “Nghiên cứu các tính chất, các quá trình động và ứng dụng của một số trạng thái phi cổ điển hai và ba mode mới” dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Trương Minh Đức – Trưởng khoa Vật lý, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

Tham dự buổi bảo vệ có đại diện lãnh đạo Đại học Huế và Trường Đại học Sư phạm. Về phía Trường Đại học Quảng Nam có PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Mai Thị Thanh – Trưởng khoa Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của cô giáo Lê Thị Hồng Thanh.

Theo Quyết định số 1796/QĐ-ĐHH ngày 22/11/2022 của Giám đốc Đại học Huế thì Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Đại học Huế của cô giáo Lê Thị Hồng Thanh gồm có 07 thành viên do GS.TS Trần Công Phong – Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng.

Tại buổi bảo vệ, NCS Lê Thị Hồng Thanh đã trình bày những kết quả nghiên cứu đề tài luận án và được các thành viên Hội đồng đánh giá cao.

Sau khi xem xét hồ sơ, luận án, nghe NCS Lê Thị Hồng Thanh trình bày luận án và trả lời các câu hỏi, các ý kiến của 03 phản biện và tổng hợp các ý kiến của tập thể, cá nhân đã đọc tóm tắt luận án, Hội đồng đánh giá luận án cấp Đại học Huế đã thảo luận và đánh giá luận án là công công trình khoa học có giá trị, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn. Các kết quả nghiên cứu trong luận án là tin cậy, có điểm mới. Các công trình công bố của tác giả phản ánh đầy đủ các kết quả nghiên cứu của luận án và được đăng trên các Hội thảo và Tạp chí uy tín (đã có 05 bài báo được đăng trên Tạp chí chuyên ngành trong danh mục ISI). Qua đó, Hội đồng cũng như cơ sở đào tạo đánh giá cao khả năng nghiên cứu, tinh thần làm việc nghiêm túc, khoa học của NCS Lê Thị Hồng Thanh.

Kết luận cuộc họp, 7/7 thành viên Hội đồng dự họp đã tán thành thông qua Luận án tiến sĩ của NCS Lê Thị Hồng Thanh và đề nghị Đại học Huế công nhận học vị và cấp bằng tiến sĩ cho NCS Lê Thị Hồng Thanh.

Đại diện Trường Đại học Quảng Nam, PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương đã phát biểu, tặng hoa chúc mừng cô giáo Lê Thị Hồng Thanh và cảm ơn Đại học Huế, Trường Đại học sự phạm cũng như các thành viên Hội đồng đã quan tâm, tạo điều kiện để cô giáo Lê Thị Hồng Thanh hoàn thành khóa học và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Đồng thời, mong Đại học Huế và các trường thành viên quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để có nhiều giảng viên của Trường Đại học Quảng Nam sẽ bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Đại học Huế.

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương tặng hoa chúc mừng cô giáo Lê Thị Hồng Thanh

Tin từ Phòng Tổ chức – Hành chính