CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TUYỂN SINH – HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2021

Sáng ngày 03/4/2021, Trường Đại học Quảng Nam tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp cho thí sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (02 Trần Đại Nghĩa, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam). Đây là Chương trình do Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Nam tổ chức.
Đây là hoạt động giúp học sinh tiếp cận thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, những kiến thức cần thiết để chuẩn bị lựa chọn ngành nghề đăng ký vào đại học, cao đẳng, chọn công việc tương lai phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện gia đình. Tham dự chương trình, phía Trường Đại học Quảng Nam có PGS.TS Vũ Thị Phương Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô trong Ban tư vấn tuyển sinh.

Ban tư vấn Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2021

Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp gồm các nội dung:
– Tư vấn chung: Đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào ĐH, CĐ năm 2021.
– Đại diện các trường ĐH, CĐ tư vấn chuyên sâu theo các nhóm ngành: Sư phạm; Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị doanh nghiệp; Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược, Nông lâm, Khối trường nghề; Khoa học xã hội – nhân văn, Sư phạm, Báo chí, Ngoại ngữ, Công an, Quân đội.
– Tư vấn trực tiếp: Sau phần tư vấn chuyên sâu, học sinh và phụ huynh có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các thầy cô Ban tư vấn.
Đến với chương trình, các bạn học sinh, phụ huynh không chỉ được các chuyên gia tư vấn giải tỏa kịp thời thắc mắc; cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin mà còn được các trường trong và ngoài tỉnh tư vấn cụ thể về công tác tuyển sinh, đào tạo của Nhà trường cũng như thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các gian hàng. Chương trình có tổng số 25 đơn vị trường đại học, cao đẳng tham gia với 30 gian hàng tư vấn.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại gian tư vấn của Trường Đại học Quảng Nam

Phát biểu tại Chương trình tư vấn – hướng nghiệp, PGS.TS Vũ Thị Phương Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Nam cho biết, Nhà trường có 06 ngành đào tạo giáo viên và 07 ngành đào tạo cử nhân, đây là cơ hội rộng mở cho các thí sinh, đặc biệt là con em tỉnh Quảng Nam khi lựa chọn các khối ngành sư phạm. Trong số các ngành đào tạo, có 03 ngành là Công nghệ thông tin, Việt Nam học, Ngôn ngữ Anh có số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường cơ bản trên 90% có việc làm. Bên cạnh đó, Nhà trường vừa ký kết với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để tiếp nhận sinh viên sau khi ra trường, đặc biệt là các doanh nghiệp du lịch để đáp ứng nhu cầu lao động khi tỉnh nhà còn thiếu nhiều lực lượng lao động ở ngành này.

PGS.TS Vũ Thị Phương Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Nam phát biểu tại Chương trình tư vấn – hướng nghiệp

Tin từ phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng

Tin nổi bật

Công khai tài chính của cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm năm học 2021 – 2022
03/08/2022
Công khai thông tin về đội ngũ giảng viên cơ hữu của Trường Đại học Quảng Nam năm học 2021-2022
03/08/2022
Công khai thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm, năm học 2021 – 2022 – Công khai thông tin về học liệu( sách, tạp chí, e-book, cơ sở dữ liệu điện tử) của thư viện và trung tâm học liệu
03/08/2022