Chương trình “Cơm nếp cho sinh viên Lào”

Sáng ngày 9.10.2021 Hội nhà báo tỉnh Quảng Nam và Hội phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam phối hợp với Trường Đại học Quảng Nam tổ chức chương trình “Cơm nếp cho sinh viên Lào”, đoàn đã trao 600kg gạo nếp, 300kg trái cây và 150 phần cơm nếp thịt kho cho hơn 145 Lưu học sinh Lào đang học tại Trường Đại học Quảng Nam.

Tham dự chương trình gồm có: Ông Lê Văn Nhi, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh, Tổng biên tập báo Quảng Nam; Nhà báo Lê Văn Chương, các chị em trong Hội Phụ nữ Bộ đội Biên Phòng tỉnh Quảng Nam. Về phía Trường Đại học Quảng Nam, có PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, đặc biệt là sự có mặt của 145 Lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường Đại học Quảng Nam.

Để chuẩn bị bữa cơm ấm tình, các chị em Hội Phụ nữ Bộ đội Biên Phòng tỉnh Quảng Nam đã thức dậy từ sáng sớm để nấu được 150 phần cơm nếp, thịt kho mang đến Ký túc xá sinh viên Lào Trường Đại học Quảng Nam. Từ những hành động nhẹ nhàng, ân cần trao những phần cơm nếp, thịt kho và trái cây cho Lưu học sinh với những tình cảm sâu nặng, các bạn Lưu học sinh rất xúc động và bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự quan tâm của các đơn vị dành cho các bạn trong hoàn cảnh sống xa nhà và trong tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài.

Bạn Mina Thalagsy – sinh viên lớp ngoại ngữ Anh K18 chia sẻ, “những năm trước khi chưa có dịch, chúng em được về nhà trong dịp nghỉ hè, Tết Việt. Nhưng từ khi dịch bệnh diễn ra, chúng em chưa được về nhà, có lúc nhớ nhà, nhớ quê hương, nhưng thật may là ở đây được nhà trường, đoàn thể và các bạn quan tâm rất nhiều. Sinh viên được hỗ trợ trong dịp ở lại Tết Việt, được tiêm Vắc xin phòng Covid-19, được học bổng, hỗ trợ thức ăn. Hôm nay, lại được các chị ở Hội Phụ nữ Bộ đội Biên Phòng, được ăn bữa cơm thân mật, lại còn được nhận quà, tôi rất vui và xúc động”.

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương chia sẻ “Nhà trường luôn theo sát cánh, giúp đỡ các em trong học tập, sinh hoạt. Nhiều Hội, nhóm, tổ chức thiện nguyện cũng như các đơn vị, ban ngành đã đến thăm, chia sẻ, động viên các em. Chương trình sáng nay rất ý nghĩa, giúp các em vượt qua khó khăn trong đời sống, tiếp tục học tập tốt hơn trong dịch Covid-19 này”.

Ông Lê Văn Nhi chia sẻ “Truyền thống hóa bình, hữu nghị, hợp tác giữa Quảng Nam và các tỉnh nước bạn Lào nói riêng, giữa nước Việt – Lào nói chung đã được khẳng định bằng nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa suốt thời gian qua. Thông qua những hoạt động như chương trình lần này, chúng tôi kỳ vọng sẻ kịp thời tiếp sức, đồng hành với các bạn sinh viên, vụn đắt thêm tình cảm giữa các bạn với miền đất Quảng Nam, với đất nước và con người Việt Nam” và “mong muốn các đơn vị, cá nhân tiếp tục đồng hành với chương trình để có thêm nhiều sự hỗ trợ”.

Chương trình “Cơm nếp cho sinh viên Lào” là hoạt động mang tính giao lưu văn hóa, chương trình không phải tổ chức một đợt rồi chấm dứt, mà làm lan tỏa trong cộng đồng để nhiều tổ chức chia sẻ theo hình thức “ai có gì cho nấy – bầu, bí, mướp, gạo, rau, củ…” nhà báo Lê Văn Chương phóng viên báo Biên phòng thường trú tại Quảng Nam cho hay.

Tin từ phòng QLKH-ĐN

Tin nổi bật

Kế hoạch truyền thông chống dịch COVID-19 từ ngày 29/11 đến ngày 06/12/2021
06/12/2021
Thông báo phúc khảo bài thi kỳ thi tuyển sinh đại học văn bằng thứ hai ngành Ngôn ngữ Anh – khóa thi ngày 22/11/2021
02/12/2021
Kết quả thi tuyển sinh Đại học bằng hai ngành Ngôn ngữ Anh (đợt 2)- Khóa ngày 21/11/2021
02/12/2021