[In tin]    [Quay lại]

Bế giảng lớp tiếng Việt cho cán bộ huyện Lạ Màm, tỉnh Sê Koong
(14/10/2020 4:22:20 PM)


          Sáng ngày 14.10.2020, Trường Đại học Quảng Nam phối hợp với UBND Thành phố Tam Kỳ tổ chức Lễ bế giảng lớp đào tạo tiếng Việt cho 9 cán bộ huyện Lạ Màm, tỉnh Sê Koong, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác giữa thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam với huyện Lạ Màm, tỉnh Sê Koong theo Biên bản Hội nghị thường niên năm 2018 giữa hai địa phương.

 Các cán bộ huyện Lạ Màm, tỉnh Sê Koong biểu diễn văn nghệ trong buổi lễ bế giảng. Ảnh: CHÂU HÙNG.

 

Lớp học được tổ chức trong 12 tháng nhằm mục đích trang bị cho các cán bộ nước bạn những kiến thức và kỹ năng cơ bản về tiếng Việt, trong đó chú trọng phát triển kỹ năng nghe và nói. Kết thúc khóa học, đa số các học viên đã hoàn thành tốt nội dung chương trình học tập và đã có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Việt. Toàn bộ chi phí học tập, ăn ở của các học viên do Thành phố Tam Kỳ tài trợ.

Trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho cán bộ huyện Lạ Màm, tỉnh Sê Koong. Ảnh: CHÂU HÙNG.

 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên khóa học đã kết thúc chậm 4 tháng so với kế hoạch ban đầu. Sau lễ bế giảng, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Quảng Nam và UBND thành phố Tam Kỳ, Sở Ngoại vụ đã ký biên bản bàn giao để thực hiện các thủ tục cho học viên về nước tiếp tục công tác.

Đại diện Trường Đại học Quảng Nam, UBND thành phố Tam Kỳ và Sở Ngoại vụ ký biên bản bàn giao tại buổi lễ. Ảnh: CHÂU HÙNG.

Tin từ Phòng HC-QT