Sinh viên Trường Đại học Quảng Nam tham gia vòng Chung kết toàn quốc Hội thi Thủ lĩnh Sinh viên lần thứ III
(06/10/2020 3:14:46 PM)

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên nhà trường, trong thời gian qua, Hội Sinh viên Trường Đại học Quảng Nam đã tích cực tham gia các vòng thi Hội thi Thủ lĩnh Sinh viên toàn quốc lần thứ III - năm 2020 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức. Đây là hoạt động truyền thống của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam được tổ chức định kỳ 02 năm 01 lần. Mục đích của Hội thi nhằm góp phần kiểm tra, đánh giá kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động Hội của cán bộ Hội Sinh viên, tạo sân chơi bổ ích để cán bộ hội được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện bản lĩnh, khả năng và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Nhà trường, ngày 15/7/2020, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã ban hành Kế hoạch số 13-KH/HSV về tổ chức Vòng thi cấp trường Hội thi Thủ lĩnh Sinh viên toàn quốc lần III- năm 2020. Hội thi đã thu hút hơn 200 cán bộ Hội Sinh viên toàn trường tham gia theo hình thức và quy định của Trung ương Hội Sinh viên. Kết quả, sinh viên Mai Thị Thu Sương - thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ năng Sinh viên đã đạt kết quả cao nhất Vòng thi và được Ban Thư ký Hội Sinh viên Tỉnh chọn tham gia Vòng chung kết toàn quốc.

Vào ngày 07/10/2020, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường đã tổ chức chương trình sơ kết, đánh giá kết quả tổ chức vòng loại cấp trường và tiếp tục triển khai hoạt động tham gia Vòng chung kết Hội thi do Trung ương Hội Sinh viên tổ chức. Nhân dịp này, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường tuyên dương thành tích đối với sinh viên Mai Thị Thu Sương và động viên sinh viên tham gia tích cực, đạt kết quả tốt tại Vòng thi chung kết sắp tới. Hội Sinh viên trường cũng đã có phương án bồi dưỡng kiến thức, hỗ trợ kỹ năng để thí sinh nhà trường sẵn sàng tham gia Vòng  chung kết Hội thi được tổ chức từ ngày 08 đến ngày 10/10/2020 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ban Thư ký Hội Sinh viên trường tuyên dương và chúc mừng sinh viên Mai Thị Thu Sương tham gia Vòng chung kết toàn quốc Hội thi

Theo kế hoạch Hội thi tại vòng chung kết, đại diện sinh viên nhà trường sẽ cùng 23 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc tranh tài 04 nội dung: Tầm nhìn thủ lĩnh, Thủ lĩnh trí tuệ, Hành trình thủ lĩnh, Thủ lĩnh tỏa sáng. Bên cạnh đó, sinh viên cũng đang tham gia vòng thi phụ dành cho các thí sinh lọt vào vòng chung kết, xây dựng clip giới thiệu về bản thân, nhà trường và quá trình tham gia phong trào, trở thành thủ lĩnh sinh viên tại Hội Sinh viên Trường Đại học Quảng Nam; clip đang được bình chọn trực tuyến trên mạng xã hội facebook của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, thí sinh có lượt thích (like) lớn nhất sẽ nhận giải thưởng vòng thi.

Clip dự thi của sinh viên nhà trường sau hơn 1 ngày đăng tải đã thu hút hơn 800 lượt like, gần 300 lượt bình luận, hiện xếp thứ 2 vòng thi phụ của Hội thi

Tin từ Hội Sinh viên