[In tin]    [Quay lại]

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG NAM TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO KHOA HỌC “NGHIÊN CỨU VÀ GIẢNG DẠY NGÔN NGỮ”
(27/07/2020 4:29:46 PM)


             Ngày 24 tháng 7 năm 2020, tại Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Quảng Nam đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ” với sự tham gia của hơn 80 nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giảng viên trong lĩnh vực ngôn ngữ đến từ các trường đại học cả nước. Đây là hội thảo được tổ chức theo kế hoạch hng năm của Nhà trường nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong đội ngũ cán bộ, giảng viên.

 

Toàn cảnh Hội thảo

Theo Ban tổ chức, có gần 100 bài viết gửi tham gia hội thảo, nội dung tập trung chủ yếu vào phân tích thực trạng và các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học, nghiên cứu ngôn ngữ để đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay. Trong đó, rất nhiều bài viết có giá trị khoa học cao của các học giả, nhà khoa học, giảng viên đang công tác, nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, Đại học Vinh, Đại học Quy Nhơn, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, các trường đại học ở vùng duyên hải miền Trung và Tây Nam Bộ…

Tại Hội thảo, các nhà nghiên cứu, các học giả đã chia sẻ nhiều thông tin, tri thức, kinh nghiệm trong nghiên cứu giảng dạy ngôn ngữ. Đây cũng là cơ hội để các giảng viên nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực nghiên cứu khoa học của mình. Hội thảo diễn ra trong 1 ngày với 12 báo cáo được chọn lọc để trình bày và phân tích, thảo luận nhằm bàn những giải pháp nâng cao chất lượng dạy học, nghiên cứu ngôn ngữ, góp phần vào công cuộc đổi mới giáo dục hiện nay.

 

Các nhà nghiên cứu, học giả phát biểu tại Hội thảo

 

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương tặng hoa chúc mừng

Sau hội thảo, Ban tổ chức đã bố trí một chương trình tham quan các khu di tích lịch sử tại Quảng Nam, đây là cơ hội để đại biểu, các nhà khoa học tìm hiểu, khám phá nét đẹp truyền thống và di sản văn hóa xứ Quảng.

Tin từ Phòng QLKH&HTQT