[In tin]    [Quay lại]

Học sinh khối lớp Lớn trường Mầm non Thực hành tham quan Trường Tiểu học Kim Đồng
(02/07/2020 8:58:49 AM)


Nhằm khơi dậy lòng ham muốn, tạo sự mạnh dạn, tự tin và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho các cháu trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học, sáng ngày 23/6/2020, Trường Mầm non Thực hành (MNTH) đã tổ chức cho hơn 80 cháu khối mẫu giáo Lớn đi tham quan Trường Tiểu học Kim Đồng, Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ. Hoạt động này luôn được Nhà trường tổ chức thường xuyên hằng năm cho các cháu học sinh khối lớp Lớn.

 

Các cháu xếp thành hàng chuẩn bị vào tham quan Trường Tiểu học Kim Đồng

Ngay từ ngoài cổng, các cháu đã được Ban Giám hiệu, quý thầy cô giáo và các anh chị học sinh trường Tiểu học Kim Đồng chào đón nồng nhiệt. Các cháu được tham gia giao lưu cùng các anh chị, biểu diễn văn nghệ, sinh hoạt tập thể và tham quan trường. Đến mỗi khu tham quan, các thầy cô Trường Tiểu học Kim Đồng giới thiệu về chức năng của từng phòng và còn gợi ý để các cháu có thể phát hiện ra được những điểm khác biệt so với trường mầm non mình đang học. Chuyến tham quan đã đưa các cháu đến nhiều nơi trong trường, đi đến đâu, các bạn nhỏ trường Mầm non thực hành cũng lễ phép chào hỏi thầy cô và các anh chị, đi lại nhẹ nhàng để không gây tiếng ồn, luôn có ý thức xếp hàng và không tự ý ra khỏi hàng.

Đặc biệt trong chuyến tham quan này, các cháu còn được vào quan sát lớp học của các anh chị lớp Một. Tại đây, các cháu được ngồi vào bàn học cùng các anh chị, trò chuyện với cô giáo, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp Một, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập của lớp Một. Trải nghiệm “Làm học sinh lớp Một” này thực sự đã mang đến cho các cháu sự háo hức, mong chờ được bước chân vào cánh cửa của trường tiểu học.

 

Các cháu tham gia các trò chơi do các cô giáo Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức

 

Các cháu trò chuyện, giao lưu cùng các anh chị lớp Một Trường Tiểu học Kim Đồng

 

Các cháu tham quan Thư viện Trường Tiểu học Kim Đồng

 

Cô và trò Trường Mầm non thực hành và Trường Tiểu học Kim Đồng chụp hình lưu niệm

Chuyến thăm quan này đã giúp các cháu mở rộng vốn hiểu biết về trường tiểu họcmôi trường học tập của học sinh lớp Một. Qua quan sát, suy luận, các cháu thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp Một với lớp Mầm non. Từ đó, các cháu có tâm thế sẵn sàng hơn cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới.

Tin từ Trường Mầm non thực hành