[In tin]    [Quay lại]

Trường Đại học Quảng Nam hợp tác với Trường Đại học Khoa Học – Đại học Huế đào tạo sau đại học tại Quảng Nam
(26/06/2020 2:18:54 PM)


Sáng ngày 26/6/2020, PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Nam đã đón tiếp và làm việc với PGS.TS. Võ Thanh Tùng – Hiệu trưởng, cùng Đoàn công tác của Trường Đại học Khoa Học – Đại học Huế về việc liên kết đào tạo sau đại học tại Quảng Nam.

Qua phân tích những điều kiện thực tế trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và nhu cầu về học tập nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, công chức, viên chức và các lực lượng lao động khác trên địa bàn tỉnh, Lãnh đạo hai Trường đã thống nhất ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác đào tạo sau đại học. Theo đó, Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế và Trường Đại học Quảng Nam thực hiện các chương trình đào tạo sau đại học và nghiên cứu khoa học theo nhu cầu của nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh; phối hợp tuyển sinh và đào tạo theo các chuyên ngành thạc sĩ của Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế với hình thức hợp tác là đặt cơ sở đào tạo sau đại học tại Trường Đại học Quảng Nam (học viên học tại Trường Đại học Quảng Nam).

 

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Nam (bên trái) và PGS.TS. Võ Thanh Tùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa Học, Đại học Huế trao đổi Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo sau đại học tại Quảng Nam

Việc hợp tác đào tạo sau đại học này giữa hai Trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại tỉnh Quảng Nam có cơ hội dễ dàng đăng ký theo học các ngành thạc sĩ phù hợp, qua đó nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng các yêu cầu trong công tác và các quy định hiện hành của Nhà nước.

Sau buổi làm việc sáng nay, hai Trường sẽ tiếp tục xây dựng Đề án liên kết đào tạo và tiến hành các thủ tục cần thiết trong công tác liên kết đào tạo theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Huế và UBND tỉnh Quảng Nam.

Hiện nay, Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế đang đào tạo khoảng 25 ngành thạc sĩ, trong đó ngành Quản lý Công nghệ thông tin là một trong các ngành rất mới và một số ngành đang có nhu cầu tại Quảng Nam như: Quản lý tài nguyên và môi trường, Quản lý văn hóa, Công tác xã hội, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật địa chất,… Ngoài các ngành này, Trường Đại học Khoa Học – Đại học Huế có các ngành thạc sĩ sau:

1. Công nghệ sinh học

2. Công tác xã hội

3. Dân tộc học

4. Địa chất học

5. Địa lý tài nguyên và môi trường

6. Hóa học

7. Khoa học máy tính

8. Khoa học môi trường

9. Kiến trúc

10. Kỹ thuật địa chất

11. Kỹ thuật điện tử (mới)

12. Lịch sử thế giới

13. Lịch sử Việt Nam

14. Ngôn ngữ học

15. Quản lý Công nghệ thông tin (mới)

16. Quản lý tài nguyên và môi trường

17. Quản lý văn hóa

18. Quang học

19. Sinh học

20. Sinh học thực nghiệm

21. Toán học

22. Toán ứng dụng

23. Triết học

24. Văn học 

25. Vật lý chất rắn

Sau khi hoàn thành các thủ tục liên kết đào tạo theo quy định, dự kiến vào đầu tháng 8 năm 2020 sẽ có thông báo tuyển sinh thạc sĩ và tháng 10 năm 2020 sẽ tổ chức thi tuyển sinh và đào tạo (học viên học tại Trường Đại học Quảng Nam).

 

Tin từ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡngT&BD