[In tin]    [Quay lại]

Hội thi thuyết trình tiếng Anh năm 2020
(12/06/2020 3:12:40 PM)


Thực hiện kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa chuyên môn năm học 2019-2020, sáng ngày 4/6/2020, tại Trung tâm Hội thảo Trường Đại học Quảng Nam, Khoa Ngoại ngữ tổ chức Hội thi Thuyết trình tiếng Anh năm 2020 cho sinh viên trong khoa và sinh viên toàn trường có nhu cầu học hỏi và thực hành kỹ năng tiếng Anh. Đến dự Hội thi, vphía lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ cógiáo Nguyễn Thị Trung, Đảng ủy viên, Trưởng khoa; về phía đại biểu khách mời có cựu sinh viên Đinh Công Quân (khóa K05) và Nguyễn Thị Thoa (khóa K14) cùng tất cả giảng viên và sinh viên khoa Ngoại ngữ.

Phát biểu khai mạc tại Hội thi, cô giáo Nguyễn Thị Trung nhấn mạnh đây là hoạt động diễn ra thường niên nhằm khơi dậy trong sinh viên niềm đam mê và sự hứng thú đối với môn ngoại ngữ, phát triển khả năng hùng biện trước đám đông, phát triển kỹ năng lãnh đạo, độc lập trong tư duy. Đặc biệt, đây cũng là dịp sinh viên Khoa Ngoại ngữ được cựu sinh viên tiếp lửa, truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm trong việc học tập và cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi ra trường.

Hội thi diễn ra trong không khí phấn khởi không chỉ giữa các đội và sinh viên dự thi mà còn tất cả khán giả. Nối tiếp phần dự thi là chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ các cựu sinh viên, thông qua những chia sẻ này giúp sinh viên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong học tập cũng như trong công việc tương lai. Hiện nay, cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Quảng Nam qua các khóa đã rất thành công trên nhiều lĩnh vực như: hướng dẫn viên du lịch; quản lí nhà hàng, khách sạn; tiếp viên hàng không; biên phiên dịch viên - nhân viên dự án phi chính phủ và công ty có vốn đầu tư nước ngoài; quản lí và giảng dạy tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ... Sinh viên trong Khoa giao lưu hào hứng, đặt nhiều câu hỏi liên quan đến công việc sau khi ra trường và được các anh chị giải đáp, cho những lời khuyên bổ ích.

 

Cựu sinh viên chia sẻ kinh nghiệm với các bạn sinh viên

Kết thúc Hội thi năm nay đã tìm ra được những ứng cử viên có tài hùng biện xuất sắc, có khả năng ứng xử và giải quyết tình huống nhanh. Sinh viên (SV) Đỗ Thị Thùy Trang-lớp DT16TAN01 đạt giải nhất; SV Trần Thị Thu Trang - lớp DT16TAN01và SV Lê Thị Như Quỳnh - lớp DT17TAN01 đạt giải nhì; SV Trần Thị Mỹ Chi - lớp DT18TAN01, SV Võ Thị Cúc - lớp DT17TAN0 SV Lưu Thị Thu Huyền - lớp DT18TAN01 đạt giải ba.

 

Sinh viên dự thi, cựu sinh viên và toàn thể các thầy cô trong Khoa Ngoại ngữ

Hội thi thành công tốt đẹp và khép lại trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi chờ đón Hội thi năm sau.

Tin từ Khoa Ngoại ngữ