[In tin]    [Quay lại]

Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Quảng Nam
(16/05/2020 9:17:32 PM)


           Sáng ngày 16/5/2020, tại Trường Đại học Quảng Nam đã tiến hành khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục của Nhà trường do Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Đà Nẵng là đơn vị tiến hành đánh giá. Đến dự buổi khai mạc có TS. Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Nam và các doanh nghiệp liên quan, đại diện lãnh đạo Tổng lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng.

PGS.TS. Nguyễn Quang Giao - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc đợt khảo sát, PGS.TS. Nguyễn Quang Giao - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng đã nêu lên mục đính của việc kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn của Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học Asean (AUN-QA), đó là đánh giá toàn bộ hoạt động và công nhận hoặc không công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đối với cơ sở giáo dục đại học; nhằm chỉ ra những điểm mạnh cần phát huy, những điểm yếu cần cải tiến để giúp cơ sở giáo dục đại học không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện trách nhiệm giải trình với các bên liên quan về thực trạng chất lượng giáo dục và hiệu quả hoạt động; giúp các tổ chức, cá nhân khác có nhận định, đánh giá và tham gia phản biện xã hội đối với cơ sở giáo dục mà họ quan tâm. Ông cũng đánh giá cao quá trình chuẩn bị của Trường Đại học Quảng Nam để tiến đến đợt khảo sát này.

 

Đại biểu, viên chức và người lao động, sinh viên, học viên của Nhà trường dự buổi khai mạc.

 

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc.

Tại buổi khai mạc, PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Nhà trường đã báo cáo quá trình xây dựng Báo cáo tự đánh giá để đi đến đánh giá ngoài của Nhà trường. Theo đó, Trường Đại học Quảng Nam đã tiến hành xây dựng Báo cáo tự đánh giá theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 và các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục dtừ tháng 9/2018. Đến tháng 9/2019, Báo cáo tự đánh giá được Hội đồng Tự đánh giá của Nhà trường nghiệm thu thông qua và báo cáo cho Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau khi xem xét hồ sơ, Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đồng ý cho Nhà trường thực hiện các bước tiếp theo để tiến đến đánh giá ngoài. Trên cơ sở đó, Nhà trường đã làm việc với Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng để tiến hành các thủ tục đánh giá ngoài. Ngày 21/01/2020, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Đà Nẵng đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức này theo quy trình đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

TS. Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chụp hình lưu niệm cùng Đoàn khảo sát và Lãnh đạo Nhà trường.

 

GS.TS. Trần Văn Nam –Trưởng đoàn khảo sát chủ trì buổi làm việc giữa Đào khảo sát và Hội đồng Tự đánh giá Nhà trường

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 6 ngày từ ngày 16 đến ngày 21/5/2020 do GS.TS. Trần Văn Nam – nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng làm Trưởng đoàn cùng 7 chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản trị đại học và đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học thực hiện. Đoàn khảo sẽ tiến hành nghiên cứu báo cáo đánh giá, hồ sơ minh chứng, khảo sát thực tế; phỏng vấn lãnh đạo trường, cán bộ quản lý và cán bộ, giảng viên của Nhà trường cũng như sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng để đưa ra những nhận định, đánh giá khách quan về công tác đảm bảo chất lượng của Nhà trường. 

Tin từ Phòng HC-QT