[In tin]    [Quay lại]

Khoa Tiểu học – Mầm non & Nghệ thuật tổ chức chia sẻ kinh nghiệm dạy học tích hợp các nội dung về Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn tại trường Tiểu học Trần Quý Cáp – Tam Kỳ - Quảng Nam
(15/05/2020 10:53:11 AM)


Nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm dạy học tích hợp các nội dung về Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn (PTTNBM) giữa giảng viên Khoa Tiểu học – Mầm non & Nghệ thuật (TH-MN&NT) và giáo viên trường tiểu học, đồng thời tạo mối liên hệ gắn kết giữa cơ sở đào tạo và cơ quan tiếp nhận, sử dụng đội ngũ giáo viên Tiểu học, ngày 14/5/2020, lãnh đạo Phòng Đào tạo và giảng viên của Khoa đã tổ chức một buổi giao lưu rất ý nghĩa trên tinh thần chia sẻ chuyên môn. Về tham dự buổi sinh hoạt, ngoài sự có mặt của Lãnh đạo, giáo viên trường Tiểu học Trần Quý Cáp, giảng viên Khoa TH-MN&NT còn có sự tham gia của các sinh viên hiện đang tham gia thực tập sư phạm tại Trường.

 

 Trong buổi giao lưu, Lãnh đạo Phòng đào tạo Ts. Vũ Đức Quảng đã có đôi lời phát biểu về vai trò của việc tích hợp Giáo dục PTTNBM. Đại diện giảng viên của Khoa đã có phần báo cáo tổng quan các vấn đề về tích hợp Giáo dục PTTNBM như giới thiệu những vấn đề chung, tích hợp giáo dục PTTNBM trong các môn học ở tiểu học, các hình thức lồng ghép giáo dục qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp và một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình tổ chức thực hiện.

Trường Trần Quý Cáp cũng đã phối hợp xây dựng 2 tiết dạy học tích hợp trong môn Tự nhiên và Xã hội lớp 2 và môn Đạo đức lớp 5. Mặc dù thời gian chuẩn bị khá gấp, các tiết dạy đã thể hiện tinh thần nhiệt huyết và sự đầu tư của các giáo viên trường Tiểu học. Sau tiết dạy là phần trao đổi, chia sẻ, rút kinh nghiệm; đây là tạo cơ hội làm sáng rõ nhiều vấn đề liên quan đến thực tiễn dạy học tích hợp nội dung này. Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp.

 

Hiện nay, tai nạn bom mìn và vật liệu chứa nổ vẫn là nguy cơ tiềm tàng nhiều thương vong trong đời sống của người dân nơi đây. Cách đây 2 ngày, đã có một tai nạn thương tâm xảy ra trên địa bàn của xã, liên quan đến vật liệu chứa nổ. Vì vậy, giáo dục cho học sinh khu vực này về PTTNBM là một hoạt động thiết thực./.

Tin từ Trường Mầm non thực hành