Sinh viên Trường Đại học Quảng Nam sôi nổi tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện lần II - năm 2019 do Hội Sinh viên trường tổ chức
(25/10/2019 11:55:05 AM)

Thực hiện chương trình công tác Hội, phong trào sinh viên năm học 2019- 2020 và chỉ đạo của Lãnh đạo nhà trường, sáng ngày 24/10/2019, Hội Sinh viên trường Đại học Quảng Nam tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện với sự tham gia sôi nổi của cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên, cựu sinh viên nhà trường.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của sinh viên nhà trường trong những năm qua, vừa tôn vinh truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, vừa thể hiện bầu nhiệt huyết, sẵn lòng giúp đỡ, sẻ chia của sinh viên Trường Đại học Quảng Nam đối với cộng đồng.

Đây là lần thứ II tuổi trẻ nhà trường tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện theo kế hoạch của Ban Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh trong  năm 2019. Theo đó, trong đợt II của năm 2019, Trường Đại học Quảng Nam được giao chỉ tiêu vận động hiến 200 đơn vi máu.

Chương trình Ngày hội thu hút hơn 250 hội viên sinh viên trực tiếp hiến máu

Với ý nghĩa cao đẹp của chương trình, được sự hỗ trợ của các đơn vị trực thuộc nhà trường, Hội Sinh viên trường đã làm tốt công tác chuẩn bị, tuyên truyền, vận động hội viên sinh viên tích cực đăng ký tham gia. Kết quả, chương trình đã vận động hiến được 218 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu được giao, góp phần bổ sung vào nguồn máu dự trữ đáp ứng nhu cầu máu chữa bệnh tại các bệnh viên trên địa bàn tỉnh.

Trong Ngày hội hiến máu tình nguyện, Hội Sinh viên trường cũng đã vận động được hơn 200 sinh viên tham gia Ngân hàng máu nóng, sẵn sàng hỗ trợ, tiếp máu những trường hợp bệnh nhân cần hỗ trợ máu khẩn cấp trong thời gian đến.

Đông đảo hội viên sinh viên về tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện lần II- năm 2019

Hội viên sinh viên đăng ký tham gia Ngân hàng máu nóng Hội Sinh viên Trường Đại học Quảng Nam

Bên cạnh ý nghĩa nhân văn cao cả, chương trình Hiến máu tình nguyện góp phần nâng cao nhận thức và hành động của hội viên sinh viên trong toàn trường về ý nghĩa của phong trào hiến máu cứu người, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Quảng Nam lần II, nhiệm kỳ 2019- 2024, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020).

Tin từ Hội sinh viên