[In tin]    [Quay lại]

ĐOÀN ĐẠI BIỂU TỈNH SÊ KOONG, NƯỚC CHDCND LÀO ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG NAM
(23/05/2019 11:01:54 AM)


Sáng ngày 22/05/2019, tại trường Đại học Quảng Nam, Đoàn đại biểu tỉnh Sê Koong, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do ông Thả-von Phôm-mạ-lay-lụn làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Trường Đại học Quảng Nam và gặp mặt Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường. Đến dự buổi làm việc có ông Nguyễn Ngọc Kim – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam; ThS. Lương Văn Vui – Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam; ThS. Huỳnh Tấn Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam và đại diện Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam. Về phía nhà trường có PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Vũ Thị Phương Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị.

 

 

Tại buổi làm việc, các bên đã trao đổi và thảo luận về tình hình học tập, sinh hoạt, quản lí hộ chiếu và các thủ tục liên quan đến Lưu học sinh Lào của tỉnh Sê Koong hiện đang học tập tại các trường ĐH, CĐ của tỉnh và vấn đề hỗ trợ học bổng của Uỷ ban nhân dân Tỉnh Quảng Nam nhằm thu hút ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Lào đến học tập tại Quảng Nam.

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương, Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Nam cho biết trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để lưu học sinh Lào có thể học tập, sinh hoạt trong môi trường giáo dục thân thiện, chất lượng cao. Thầy cũng mong rằng, trong thời gian tới, phía tỉnh Sê Koong sẽ phối hợp để Trường Đại học Quảng Nam cũng như các trường ĐH, CĐ của tỉnh quảng bá hình ảnh Nhà trường và công tác tuyển sinh tại Sê Koong, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đào tạo Việt Nam - Lào ngày càng khăng khít và hiệu quả hơn nữa.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các trường ĐH, CĐ của tỉnh khẳng định sẽ tăng cường các biện pháp quản lý sinh viên chặt chẽ hơn và giúp các em trong quá trình học tập tại trường để có kết quả học tập tốt nhất.

 

Đại diện Đoàn công tác tỉnh Sê Koong, ông Thả-von Phôm-mạ-lay-lụn, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sê Koong đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám hiệu, các thầy cô đã nhiệt tình giảng dạy, hỗ trợ lưu học sinh Lào. Ông đánh giá cao kết quả hợp tác đào tạo lưu học sinh của các trường ĐH, CĐ của tỉnh và gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu, các phòng ban chức năng, các khoa, trung tâm đào tạo của Nhà trường trong những năm qua đã đào tạo hàng trăm lưu học sinh Lào trở về phục vụ và đảm nhiệm những vị trí công tác quan trọng tại tỉnh Sê Koong. Đoàn công tác cũng đã có những trao đổi về chương trìnhchuyên ngành đào tạo và công tác phối hợp quản lý lưu học sinh trong thời gian tới.

 

              Chiều ngày 22/05/2019, Đoàn công tác đã có buổi gặp mặt toàn thể Lưu học sinh tỉnh Sê Koong - Lào đang học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh, nhằm thăm hỏi tình hình học tập và sinh hoạt của các em. Đồng thời, qua đó nhắc nhở và động viên các em cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện bản thân thật tốt trong thời gian học tập tại trường./.

 

Tin từ Phòng HC-QT