[In tin]    [Quay lại]

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG NAM TỔ CHỨC SINH HOẠT CHÀO MỪNG NGÀY TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY - LÀO NĂM 2019 (2562)
(10/04/2019 2:57:52 PM)


Nhân dịp kỷ niệm Tết cổ truyền Bunpimay – Lào năm 2019 (2562), sáng ngày 10/04/2019, tại Trung tâm Hội thảo, Trường Đại học Quảng Nam đã tổ chức Chương trình Lễ chào mừng năm mới cho các em Lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Tham dự chương trình, về phía Tổng lãnh sự quán Lào tại Tp. Đà Nẵng có ông Kongma Vongsengchanh – Bí thư thứ nhất Phòng Giáo dục – Văn hóa Tổng lãnh sự quán Lào tại Tp. Đà Nẵng; về phía lãnh đạo các sở ban ngành trên địa bàn tỉnh có đại diện Sở Nội vụ; đại diện Sở Ngoại Vụ; đại diện Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Quảng Nam cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trên địa bàn tỉnh cũng đã về tham dự chia vui và tặng quà chúc mừng cho các em Lưu học sinh Lào. Về phía lãnh đạo nhà trường có PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS. Vũ Thị Phương Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng các thầy cô giáo là lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

 

Hằng năm, đúng vào dịp Tết cổ truyền của nước CHDCND Lào, nhà trường đều long trọng tổ chức buổi sinh hoạt chào mừng cho các em Lưu học sinh. Đây là một dịp để các Lưu học sinh Lào ở các trường trong địa bàn gặp gỡ và cùng giao lưu với sinh viên Việt Nam, cùng chia sẻ không khí ấm áp, vui vẻ của ngày Tết cổ truyền của dân tộc mình, cùng lắng đọng những xúc cảm rất đỗi thiêng liêng mà đầy tự hào của đất nước “Triệu voi” xinh đẹp. Việc tổ chức ngày Tết cổ truyền cho các Lưu học sinh Lào hằng năm tại trường Đại học Quảng Nam còn  mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện tính sinh động của mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Quảng Nam và 2 tỉnh kết nghĩa Sê Kông và Chămpasắc nói riêng và giữa 2 dân tộc Việt, Lào nói chung.

 

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi sinh hoạt

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương đã gửi lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, vui vẻ, ấm áp đến Đại diện lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng cùng các em Lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương cũng mong muốn các bạn sinh viên Lào tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình, xây dựng đất nước Lào phồn vinh, thịnh vượng; đồng thời tiếp tục giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt - Lào ngày càng bền chặt./.

Một số hình ảnh hoạt động của buổi sinh hoạt:

 

 

 

 

 

 

Tin từ Phòng HC-QT