[In tin]    [Quay lại]

Lễ Bế giảng lớp tiếng Việt dành cho cán bộ tỉnh Sê Kông - Lào
(09/04/2019 3:58:36 PM)


            Sáng 09/4/2019, tại Phòng 2.1 Trung tâm Học liệu & CNTT, Trường Đại học Quảng Nam phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Lễ bế giảng lớp tiếng Việt cho 18 cán bộ tỉnh Sê Kông, nước CHDCND Lào.

Đến dự buổi lễ có Ông Lưu Tấn Lại - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam; Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam; Ông Lê Văn Năm - Trưởng phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Quảng Nam. Về phía Trường Đại học Quảng Nam có sự tham dự của PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Ông Hồ Văn Hùng - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học; Lãnh đạo các Phòng, Khoa trực thuộc cùng các học viên, giảng viên của khóa học.

 

Hình ảnh đại biểu, giảng viên, học viên tham dự Lễ bế giảng lớp Tiếng Việt dành cho cán bộ tỉnh Sê Kông - Lào

Khóa học được tổ chức trong 12 tháng (tương đương 2400 tiết), sử dụng tài liệu chuẩn về dạy ngoại ngữ cơ bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cán bộ giảng dạy là các giảng viên chuyên ngữ của nhà trường. Bên cạnh việc học tập trên lớp, các học viên còn được tham quan các di tích lịch sử Quảng Nam, tìm hiểu đời sống văn hóa của người Việt nói chung, Quảng Nam nói riêng. Kết thúc khóa học, 18 học viên của lớp học đã có khả năng giao tiếp được tiếng Việt, có kỹ năng nghe, nói và đọc, viết tương đối tốt, 06 học viên đạt chứng chỉ tốt nghiệp loại xuất sắc, 08 học viên đạt chứng chỉ tốt nghiệp loại giỏi và 04 học viên đạt chứng chỉ tốt nghiệp loại khá.

 

Ông Lưu Tấn Lại - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Tỉnh Quảng Nam, PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao chứng chỉ khóa học cho các học viên

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Huỳnh Trọng Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao việc tỉnh Sê Kông và tỉnh Quảng Nam đã phối hợp tổ chức lớp học này; nhấn mạnh đây là biểu hiện sinh động hợp tác với mục đích nâng cao kiến thức và trình độ cho các cán bộ, tăng cường quan hệ phối hợp trao đổi thông tin giữa hai tỉnh. Đồng thời, mong muốn các học viên đã tốt nghiệp khóa học này sẽ là những nhân tố tích cực góp phần gìn giữ và vun đắp mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào và Việt Nam trong thời gian tới.

 

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tin từ Phòng HC-QT