[In tin]    [Quay lại]

Hội thảo khoa học “Toán học và Ứng dụng” nhận được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học trên cả nước
(08/06/2017 7:41:47 AM)


Sáng ngày 7/6/2017, tại Trung tâm Học liệu, trường Đại học Quảng Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Toán học và Ứng dụng. Hội thảo đã vinh dự chào đón các đại biểu đến từ các viện nghiên cứu, các trường đại học,…; cơ quan thông tấn báo chí đã về tham dự và đưa tin. Về phía trường Đại học Quảng Nam có TS. Huỳnh Trọng Dương – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng cũng các phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và sinh viên khoa Toán tham dự.

Đây là Hội thảo khoa học nằm trong khuôn khổ các chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển với quy mô toàn quốc, thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu… trong cả nước. Ban tổ chức đã nhận được trên 40 bài nghiên cứu từ khắp nơi gửi về. Nội dung của các báo cáo tập trung vào những vấn đề chủ yếu sau: trao đổi và báo cáo kết quả nghiên cứu về các lĩnh vực Toán lý thuyết, ứng dụng toán học vào thực tiễn và đổi mới phương pháp dạy học toán trong giai đoạn hiện nay. 

 

Ban chủ trì Hội thảo khoa học “Toán học và Ứng dụng”

Trên cơ sở 24 bài được chọn đăng trong kỷ yếu, Ban tổ chức đã chọn 7 bài nghiên cứu tham gia trình bày tham luận nhằm góp phần làm sáng tỏ hơn những vấn đề khoa học chuyên sâu: “Dạy học Toán theo các mối lien hệ và một số hướng nghiên cứu ứng dụng” của GS.TS Đào Tam - Đại học Vinh; “Sự tồn tại nghiệm của các bài toán bao hàm thức tựa biến phân” của NCS. Trần Văn Sự - Đại học Quảng Nam; “Khai triển phương trình Boussinesqs hai chiều ứng dụng tính toán lan truyền song biển trong vùng nước cạn” của ThS. Nguyễn Đăng Khoa – Đại học Thái Bình Dương và TS. Nguyễn Đăng Thanh – Đại học Thủ Dầu Một; “Đào tạo giáo viên về năng lực mô hình hóa toán học” của TS. Tăng Minh Dũng – Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; “Tình huống thực tiễn và ứng dụng trong dạy học Toán ở trường phổ thông” của ThS. Nguyễn Hồng Ngự - Đại học Quảng Nam; “Ứng dụng địa thống kê dự báo động đất tại đập thủy điện sông Tranh 2 – Quảng Nam” của ThS. Nguyễn Công Nhựt – Đại học khoa học tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Các nhà khoa học báo cáo tại Hội thảo khoa học “Toán học và Ứng dụng”

Hội thảo cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp xác đáng, đầy tính phản biện và có giá trị học thuật cao đến từ các đại biểu khách mời. Thay mặt chủ trì Hội thảo, GS.TS Đào Tam (Đại học Vinh) đã có phát biểu tổng kết diễn trình hội thảo và rút ra những luận điểm mang tính tổng quát mà hội thảo đạt được.

 

Tin từ Phòng QLKH&HTQT