[In tin]    [Quay lại]

Tổng Lãnh sự quán và Bộ Giáo dục và Thể thao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đến thăm, làm việc và gặp mặt lưu học sinh lào tại trường Đại học Quảng Nam
(27/10/2018 8:39:06 AM)


         Sáng ngày 23/10/2018, tại Trường Đại học Quảng Nam, Đoàn Đại biểu Tổng Lãnh sự quán và Bộ Giáo dục và Thể thao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã đến thăm, làm việc với Trường Đại học Quảng Nam và gặp mặt Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường. Tiếp đón đoàn có PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Vũ Thị Phương Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng với các thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường.

Tại buổi làm việc, cả hai bên đã trao đổi và thảo luận về tình hình học tập, sinh hoạt, quản lí hộ chiếu và các vấn đề khác liên quan đến Lưu học sinh Lào hiện đang học tập tại Trường Đại học Quảng Nam.

 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán và Bộ Giáo dục và Thể thao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào với Trường Đại học Quảng Nam.

 

 

Chụp hình lưu niệm tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định Trường Đại học Quảng Nam sẽ tăng cường các biện pháp quản lý sinh viên chặt chẽ hơn, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em Lưu học sinh Lào có thể học tập, sinh hoạt trong môi trường giáo dục thân thiện, chất lượng cao. Lãnh đạo nhà trường cũng mong rằng, trong thời gian tới, Bộ Giáo dục và Thể thao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cùng phối hợp và tạo điều kiện để Trường Đại học Quảng Nam quảng bá hình ảnh Nhà trường đến với đất nước bạn Lào.

Đại diện Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, bà Thongmy Duansakda, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác sinh viên đánh giá cao kết quả hợp tác đào tạo Lưu học sinh Lào của Trường Đại học Quảng Nam, đồng thời gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu, các phòng ban chức năng, các khoa, trung tâm đào tạo của Nhà trường trong những năm qua đã đào tạo hàng trăm Lưu học sinh Lào có đủ trình độ chuyên môn để về phục vụ và đảm nhiệm những vị trí công tác quan trọng tại địa phương.

 

Đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán và Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào gặp gỡ và thăm hỏi tình hình học tập của toàn thể LHS Lào đang học tập tại trường.

Trước đó, Đoàn công tác đã có buổi gặp mặt với toàn thể Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường nhằm thăm hỏi tình hình học tập và sinh hoạt của các em. Đồng thời,  qua đó nhắc nhở và động viên các em cố gắng hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện bản thân thật tốt trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường./.

Tin từ Phòng QLKH&HTQT