Trường Đại học Quảng Nam tiếp nhận lưu học sinh Lào sang học Tiếng Việt và chuyên ngành năm học 2018-2019
(11/10/2018 7:44:18 AM)

Sáng ngày 09/10/2018, Trường Đại học Quảng Nam đã tổ chức Lễ tiếp nhận 65 lưu học sinh Lào đến từ hai tỉnh SêKoong và Chămpasak. Đến dự buổi lễ có ông Bụn lửa Kẹo mạ ni lay – Phó GĐ Sở GD&TT tỉnh SêKoong và ông Phai von Pha bun mi – Phó GĐ Sở GD&TT tỉnh Chămpasak nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Về phía tỉnh Quảng Nam có ông Trần Anh Tuấn - Giám đốc Sở Nội vụ, ông Nguyễn Ngọc Kim- Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo UBND Thành phố Tam Kỳ, lãnh đạo trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam và lãnh đạo trường Đại học Quảng Nam.

Theo đó, năm học 2018-2019, trong số 65 lưu học sinh Lào tiếp nhận, có 26 lưu học sinh của tỉnh SêKoong và 10 lưu học sinh của tỉnh Chămpasak được tài trợ theo chương trình học bổng toàn phần của UBND tỉnh Quảng Nam; 09 lưu học sinh của tỉnh Chămpasak được tài trợ theo chương trình học bổng bán phần của UBND tỉnh Quảng Nam; 03 lưu học sinh của tỉnh SêKoong được tài trợ theo chương trình học bổng toàn phần của UBND Thành phố Tam Kỳ và 16 lưu học sinh Lào theo diện tự túc kinh phí sang học tiếng Việt tại trường Đại học Quảng Nam, 01 cán bộ của tỉnh SêKoong sang học chuyên ngành bậc Cao đẳng tại trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam.

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Quảng Nam tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Sở GD&TT hai tỉnh SêKoong và Chămpasak

Các lưu học sinh Lào đến từ hai tỉnh SêKoong và Chămpasak nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Tại buổi lễ tiếp nhận, PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt chào mừng các lưu học sinh Lào sang học tiếng Việt và chuyên ngành tại trường, căn dặn các em cố gắng, nỗ lực học tập thật tốt và khẳng định nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các em trong quá trình học tập tại trường, bày tỏ quyết tâm dạy và học thật tốt để xứng đáng với những gì mà hoạt động hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam – tỉnh SêKoong – tỉnh Chămpasak đã dầy công vun đắp trong những năm qua, góp phần gìn giữ và phát triển mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào.

Tin từ Phòng QLKH&HTQT