Hội thảo Khoa học Sinh viên với chủ đề “Sinh viên với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”
(15/05/2018 3:59:56 PM)

Hội thảo Khoa học lần này đã nhận được 88 bài báo cáo từ các khoa gửi tới Hội thảo. Trên cơ sở đó, Ban Biên tập đã lựa chọn và biên tập các bài viết có chất lượng để đưa vào Kỷ yếu của Hội thảo Khoa học, cụ thể Khoa Toán có 11 bài, Khoa Công nghệ thông tin có 08 bài, Khoa Kinh tế có 02 bài, Khoa Ngữ Văn và CTXH có 17 bài, Khoa Văn hóa - Du lịch có 15 bài, Khoa Lý - Hóa - Sinh có 31 bài, Khoa Tiểu học - Mầm non, Khoa Ngoại Ngữ có 02 bài. Nội dung các đề tài nghiên cứu của sinh viên tập trung vào các lĩnh vực Công nghệ thông tin và kỹ thuật số, Khoa học tự nhiên: Toán, Lý, Hóa, Sinh; Khoa học xã hội: Văn, Sử, Địa; …Kinh tế - Tài chính: Đầu tư tài chính 4.0, đồng tiền ảo, các mô hình kinh doanh mới,… và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương đã nhấn mạnh “Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên là hoạt động được thực hiện nhằm phát huy năng lực tư duy, sáng tạo của sinh viên. Ở Đại học Quảng Nam, nghiên cứu khoa học là công việc bắt buộc thường xuyên nhằm nâng cao trình độ, chất lượng giảng dạy và cập nhật thông tin chuyên môn cho cán bộ giảng viên. Những năm gần đây, công tác nghiên cứu khoa học được mở rộng ra cho sinh viên nhằm tạo môi trường học tập, nghiên cứu chuyên sâu và trang bị thêm kiến thức  ngành cho các em. Đặc biệt, nhà trường đã đề ra những giải pháp và chính sách nhằm tăng cường và nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học trong sinh viên…”

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo, sinh viên các khoa đã lần lượt trình bày 09 báo cáo tham luận, đồng thời  đã nhận được nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận từ các giảng viên, qua đó đã giúp cho các em sinh viên nhận thức được những bài học thực tiễn sinh động, quý giá và cần thiết cho quá trình nghiên cứu khoa học và hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Kết quả Hội thảo, Ban Tổ chức trao giải A cho các tác giả và nhóm tác giả: Nguyễn Nhật Tân, sinh viên lớp DT16STH01, Bùi Thị Thanh Thảo, sinh viên lớp DT15STH02, Nguyễn Đức Tín, sinh viên lớp DT15STH02, Khoa Toán với đề tài Dạy học Elearning môn Toán ở trường THPT; Nguyễn Văn Truyền, sinh viên lớp DT14SVL02, Khoa Lý-Hóa-Sinh với đề tài Chế tạo mạch tự động tưới nước và bật tắt đèn cho khu vườn; Trần Thị Kim Quỳnh, sinh viên lớp DT14SSH02, Khoa Lý-Hóa-Sinh với đề tài Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô thực vật trong nhân giống invitro cây Hà thủ ô đỏ ( Fallopia multiflora); Trịnh Phú Thiện, sinh viên lớp DT14NVA01, sinh viên Khoa Ngữ Văn với đề tài Tư duy ngụy biện của con người trong thời đại 4.0; Lê Thị Ngân Hà, sinh viên lớp DT14TAN01, sinh viên Khoa Ngoại Ngữ với đề tài Ứng dụng một số Websites để nâng cao năng lực ngoại ngữ của sinh viên chuyên ngữ Trường Đại học Quảng Nam. Và trao 04 giải B thuộc về các tác giả: Đoàn Thị Diễm Trinh, sinh viên lớp DTVNH01, Khoa Văn hóa-Du lịch với đề tài Phát triển vai trò của cách mạng công nghiệp 4.0 tại các điểm du lịch Việt Nam; Nguyễn Thị Thu, Nguyễn Thị Mỹ Vân, Đặng Thị Thanh Thúy, sinh viên lớp DT15CTT02, Khoa CNTT với đề tài Ứng dụng Internet of things trong việc xây dựng ngôi nhà thông minh; Trương Thị Kim Anh, sinh viên lớp DT14SMN01, Khoa TH-MN với đề tài Ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình tổ chức hoạt động vẽ tranh cho trẻ mầm non; Nguyễn Thị Kiều Trang, sinh viên lớp CT15KT001, Khoa Kinh tế với đề tài Tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đến lĩnh vực Kế toán.

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương - Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo trao giấy khen cho các đề tài đạt giải A

Tin từ Phòng QLKH&HTQT