Trường Đại học Quảng Nam tổ chức hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2017
(11/01/2018 4:42:06 PM)

Sáng ngày 11/01/2018, Trường Đại học Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh năm 2018. Tham dự và chủ trì Hội nghị có TS. Huỳnh Trọng Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các thành viên Hội đồng tuyển sinh; Lãnh đạo các phòng chức năng, Khoa, Trung tâm; đại diện Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên.

Các đại biểu dự Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh năm 2018

Hội nghị đã nghe đại diện lãnh đạo Phòng Khảo thí và ĐBCL báo cáo Tổng kết công tác tuyển sinh 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh năm 2018; Báo cáo Tổng kết đã đề cập đến một số nội dung cơ bản như:  Số lượng đăng ký, trúng tuyển, nhập học; công tác tư vấn tuyển sinh; phân tích, đánh giá kết quả tuyển sinh và một số ý kiến đề xuất cho công tác tuyển sinh 2018.

Trong phần thảo luận, các đại biểu tham dự Hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu, thiết thực liên quan đến công tác tuyển sinh. Phần lớn ý kiến đều cho rằng cần phân luồng đối tượng tuyển sinh, tăng cường quảng bá hình ảnh nhà trường thông qua nhiều kênh khác nhau về chất lượng về cựu sinh viên thành đạt, đẩy mạnh cam kết việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, tạo môi trường học tập thân thiện cho tất cả HSSV.

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất về chỉ tiêu, phương án tuyển sinh năm 2018. Theo đó năm 2018, Trường Đại học Quảng Nam sẽ tuyển sinh 16 ngành bậc đại học, 10 ngành bậc cao đẳng và 08 ngành bậc đại học liên thông chính quy với 2000 chỉ tiêu. Trường Đại học Quảng Nam thực hiện xét tuyển đồng thời hai phương thức:

Thứ nhất, xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Thứ hai, xét tuyển theo kết quả học tập ở cấp THPT.

Kết luận Hội nghị, TS. Huỳnh Trọng Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu: Cần tập trung nâng cao chất lượng đào tạo; tiến hành thành lập Ban Tư vấn tuyển sinh, đưa thông tin tuyển sinh đến xã hội; quảng bá hình ảnh của nhà trường trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng; các đơn vị phối hợp cùng Ban Tư vấn tuyển sinh nhằm đưa ra kế hoạch, nội dung, tư liệu chuẩn bị cho công tác tuyển sinh năm 2018 đạt hiệu quả.

Tin từ Phòng Khảo thí và ĐBCL