[In tin]    [Quay lại]

HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG NAM TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG NHÂN KỈ NIỆM 68 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH - SINH VIÊN & VÀ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM (09/01/1950 - 09/01/2018)
(10/01/2018 10:02:40 AM)


               Ngày 08/01/2018, Hội Sinh viên trường Đại học Quảng Nam đã tổ chức nhiều hoạt động hướng đến sinh viên nhân ngày truyền thống của Hội, bao gồm: chương trình tọa đàm Sinh viên 5 tốt và tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp năm 2018, tuyên dương sinh viên 5 tốt các cấp và trao học bổng khuyến học cho sinh viên vượt khó học giỏi.

          Đến tham dự chương trình có Tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quảng Nam cùng quý thầy cô giáo là lãnh đạo các đơn vị, quý đại biểu khách mời, các đồng chí là cán bộ Hội chủ chốt qua các thời kỳ, Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên.

 TS. Vũ Thị Phương Anh tặng hoa chúc mừng Hội Sinh viên

Với những nội dung xoay quanh về vấn đề hướng nghiệp, khởi nghiệp, kỹ năng xin việc làm, cơ hội việc làm năm 2018 được các doanh nhân, doanh nghiệp đến từ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam thu hút đông đảo sinh viên tham gia, đặc biệt là sinh viên năm cuối. Chương trình đã tạo sức nóng khi nhiều sinh viên nêu lên ý tưởng khởi nghiệp của mình cũng như đặt những câu hỏi trực tiếp cho chủ trì. Có thể nói, đây là chương trình mang lại hơi thở và khơi dậy tiềm năng khởi nghiệp trong sinh viên cũng như nhiều bài học quý giá cho sinh viên khi sắp bước ra cánh cổng trường đại học.

Buổi tối cùng ngày Hội Sinh viên trường đã long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 68 năm ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên; Đồng chí Nguyễn Đăng Hữu - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Quảng Nam - Phó Bí thư Đoàn trường - Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Quảng Nam đã ôn lại truyền thống của Hội, tổng kết đánh giá sau một năm hoạt động của Hội và phát động phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Tại chương trình này, Hội Sinh viên trường đã tuyên dương 57 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, trao chứng nhận “Sinh viên 5 tốt” cấp cơ sở cho 08 Liên chi hội trưởng,  đại diện cho 576 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp cơ sở; trao giấy chứng nhận ghi nhận những đóng góp của Đội Lễ tân, Câu lạc bộ Kỹ năng trực thuộc Hội, các cá nhân tham gia trong “Ngày Hàn Quốc tại tỉnh Quảng Nam”; đồng thời trao tặng 11 suất học bổng cho sinh viên vượt khó học tập, cán bộ Đoàn - Hội ưu tú.

 

Hội sinh viên nhận Học bổng tượng trưng của Vietnammobile

Trước đó ngày 07/01/2018 Hội Sinh viên trường đã tham gia ngày Hội Sinh viên tỉnh Quảng Nam và vinh dự có 16 trong tổng số 26 sinh viên được Tỉnh Hội tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, 01 đồng chí vinh dự nhận giải thưởng “Sao Tháng Giêng” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Trong thời gian tới Hội Sinh viên trường tiếp tục tổ chức các hoạt động tình nguyện “Đông ấm áp, Xuân yêu thương” và tình nguyện xây dựng “Nông thôn mới” nằm trong chuỗi hoạt động k niệm ngày truyền thống của Hội.

Với những nội dung hoạt động phong phú và mang lại lợi ích thiết thực cho sinh viên, trong những năm qua Hội Sinh viên trường Đại học Quảng Nam đã kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên; đồng thời có những đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của nhà trường, cho hoạt động của tuổi trẻ tỉnh nhà.

 

Chương trình tọa đàm Sinh viên 5 tốt

 

Sinh viên 5 tốt cấp trường

Tin từ Hội sinh viên