Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Quảng Nam với các hoạt động hỗ trợ sinh viên và đồng bào Quảng Nam khắc phục thiệt hại sau bão
(07/12/2017 3:57:47 PM)

Trong thời gian qua, khu vực miền Trung và tỉnh Quảng Nam đã gánh chịu nhiều thiệt hại do cơn bão số 12, lũ lụt và sạt lở đất gây ra. Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy nhà trường và Đoàn cấp trên; Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Quảng Nam đã kêu gọi sự chung tay của cộng động và tổ chức nhiều chương trình hoạt động hỗ trợ nhân dân và học sinh - sinh viên nhà trường vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống. Với tinh thần đồng cảm, sẻ chia với học sinh - sinh viên; các tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm trong và ngoài nhà trường, quý thầy cô giáo, các tổ chức Đoàn - Hội và đoàn viên thanh niên đã nhiệt thành tham gia ủng hộ, hưởng ứng lời kêu gọi của tuổi trẻ nhà trường. Kết thúc đợt vận động, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên đã tiếp nhận được rất nhiều sự ủng hộ cả về mặt vật chất lẫn tinh thần từ các tổ chức, cá nhân, nhóm thiện nguyện trong và ngoài trường. Cụ thể, Đoàn - Hội nhà trường quyên góp được số tiền mặt 10.900.000 đồng  cùng 33 chăn ấm, 13 bức màn, 20 áo ấm mùa đông, 200kg gạo; 20 suất quà gồm mỳ tôm, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, xoong nồi, tô…với tổng giá trị tiền mặt và hiện vật quy đổi 29.800.000 đồng.

Được sự đồng ý của Lãnh đạo nhà trường, ngày 30/11/2017, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Quảng Nam đã tổ chức chương trình tình nguyện thăm hỏi gia đình và động viên các anh chị sinh viên nhà trường và bà con tại huyện Hiệp Đức và thị xã Điện Bàn, đây là những địa phương chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ.Tại huyện Hiệp Đức, đoàn tình nguyện đến thăm gia đình đồng chí Nguyễn Thị Hoài Thương - đoàn viên chi đoàn CT15SMN01, xã Bình Sơn; thăm gia đình đồng chí Trần Thị Thanh Thảo - đoàn viên chi đoàn DT14TAN02, xã Hiệp Hoà. Tại thị xã Điện Bàn, đoàn tình nguyện đến thăm gia đình đồng Nguyễn Thị Ngọc Trâm - chi đoàn DT14NVA01, xã Điện Hồng và cùng Thị Đoàn Điện Bàn thăm hỏi trao quà 04 học sinh nghèo, 01 hộ gia đình chính sách chịu thiệt hại trong cơn bão vừa qua.

Đoàn tình nguyện thăm gia đình và tặng quà cho em Trần Thị Thanh Thảo - đoàn viên  chi đoàn DT14TAN02, xã Hiệp Hoà, huyện Hiệp Đức

Đoàn tình nguyện thăm gia đình em Nguyễn Thị Ngọc Trâm- chi đoàn DT14NVA01, tại xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn

Đoàn tình nguyện thăm gia đình chính sách khó khăn và các em học sinh trường Trung học  Cơ sở Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn bị thiệt hại nặng do bão lũ

Thay mặt các tổ chức, cá nhân, thầy cô giáo, các tập thể Đoàn - Hội trong và ngoài nhà trường ủng hộ chương trình, đoàn tình nguyện đã trao 08 suất quà trị giá 6.248.000 đồng và hỗ trợ các anh chị sinh viên nhà trường, các em học sinh số tiền mặt 5.000.000 đồng. Hiện nay, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên nhà trường đang phối hợp cùng Huyện Đoàn Bắc Trà My, Nam Trà My tổ chức chương trình thăm hỏi, trao quà cho những gia đình sinh viên nhà trường chịu thiệt hại vì thiên tai tại địa phương, đồng thời tổ chức chương trình trao quà hỗ trợ trực tiếp tại trường cho những đoàn viên - sinh viên mà đoàn tình nguyện không thể trực tiếp đến nhà động viên, thăm hỏi.

Tin từ Đoàn thanh niên