[In tin]    [Quay lại]

Ngày Hội Văn hóa - Du lịch năm 2017
(27/11/2017 7:29:37 AM)


Ngày 25/11/2017 tại Trung tâm Hội thảo, trường Đại học Quảng Nam đã diễn ra ngày Hội Văn hóa - Du lịch. Đây là hoạt động thường niên của Khoa Văn hóa - Du lịch. Sự kiện “Ngày hội Văn hóa - Du lịch” diễn ra sôi nổi, hào hứng với nhiều hoạt động bổ ích. Đến tham dự có Bà Dương Thị Thu Hiền, Trưởng Bộ phận Nhà hàng Khách sạn Mường Thanh Quảng Nam, Ông Dương Minh Tỉnh, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Quảng Nam, Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Phó Trưởng phòng Hướng dẫn Du lịch thành phố Hội An, các Hướng dẫn viên đến từ Đà Nẵng, cùng lãnh đạo, giảng viên và sinh viên Khoa Văn hóa - Du lịch.

Mở màn là hoạt động “Đường vào nghề du lịch”, gồm hai cuộc thi Hướng dẫn viênNghiệp vụ bàn dành cho 20 sinh viên chuyên ngành Văn hóa Du lịch được tuyển chọn qua 2 vòng sơ loại từ hơn 100 sinh viên đăng ký.  Giám khảo các nội dung thi là đại diện các doanh nghiệp, cơ quan quản lý và hướng dẫn viên. Các nội dung này giúp cho sinh viên có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động thực tế của nghề du lịch, qua đó sinh viên sẽ hiểu thêm về ngành mình đã lựa chọn.

Tiếp theo là hoạt động “Vòng quanh Đất Việt”, mục tiêu là trắc nghiệm kiến thức lịch sử, văn hóa, địa lí, năng lực hùng biện và thể hiện tài năng cá nhân (văn nghệ, trò chơi tập thể, kể chuyện,..) của các sinh viên Khoa Văn hóa - Du lịch. Tham gia cuộc thi gồm các đội đại diện cho chuyên ngành Văn hóa Du lịch và chuyên ngành Lịch sử, Địa lý cùng với hơn 200 sinh viên  tham gia cổ vũ. Giải nhất thuộc về Đội Văn hóa Du lịch.

Tham gia chuỗi sự kiện này, bạn Bùi Thị Hoa, sinh viên lớp Đại học Việt Nam học K16 chia sẻ: “Ngày hội Văn hóa - Du lịch” là sân chơi rất bổ ích và thiết thực đối với sinh viên, qua đây sinh viên nắm bắt được nhiều kiến thức, kỹ năng và được trực tiếp tham gia nhiều hoạt động của nghề du lịch, giúp em khẳng định thêm tình yêu đối với ngành mình đã lựa chọn”.

Ngày hội Văn hóa - Du lịch năm 2017 đã khép lại với nhiều kết quả và thành công rực rỡ, dư âm còn vang vọng mãi trong từng cán bộ, giảng viên và đặc biệt là sinh viên các khóa, qua đó chứng minh sự năng động, kiến thức vững vàng của các sinh viên, đồng thời khẳng định đây là một địa chỉ uy tín đào tạo ngành du lịch ở khu vực miền Trung./.

 

Ths. Trần Văn Anh tặng hoa cho các doanh nghiệp và nhà tài trợ cho ngày hội

 

Ban giám khảo là các doanh nghiệp đang đặt câu hỏi tình huống cho sinh viên

Tin từ Khoa Văn hóa - Du lịch