Trường Đại học Quảng Nam tổ chức Hội thảo quốc tế về Công nghệ thông tin
(24/11/2017 3:15:23 PM)

Trong hai ngày 23 và 24/11/2017, trường Đại học Quảng Nam đã tổ chức thành công Hội thảo quốc tế ngành Công nghệ thông tin với chủ đề “Các hệ thống cảm ngữ cảnh và ứng dụng lần thứ 6 (ICCASA 2017); đây là Hội thảo khoa học quốc tế có sự phối hợp giữa tổ chức Liên minh Châu Âu vì sự đổi mới và trường Đại học Quảng Nam. Đến dự Hội thảo có các nhà khoa học ngành Công nghệ thông tin đến từ Mỹ, Ấn Độ, Thái Lan, Đức; Về phía Việt Nam có TS Vũ Thị Phương Anh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quảng Nam, PGS,TS Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành và hơn 60 đại biểu là các nhà quản lý giáo dục, nhà khoa học, nhà giáo đến từ các trường đại học trong cả nước. Hội thảo lần này là diễn đàn khoa học nhằm công bố, chia sẻ kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trong nước và quốc tế, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi học thuật, kinh nghiệm nghiên cứu. Đây cũng là dịp để cán bộ, giảng viên của nhà trường được tiếp cận với các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới; qua đó nâng cao tri thức, mở rộng hoạt động nghiên cứu và cơ hội hợp tác phát triển, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin phục vụ hiệu quả cho sự phát triển công nghệ kỹ thuật truyền thông của địa phương.

Tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quảng Nam

phát biểu khai mạc Hội thảo

TS Vũ Thị Phương Anh - PHT trường Đại học Quảng Nam tặng hoa các nhà khoa học

Nội dung Hội thảo xoay quanh những nghiên cứu về hệ thống cảm ngữ cảnh và những ứng dụng của nó đối với sự phát triển của nhân loại, đặc biệt trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Các đại biểu về dự Hội thảo Quốc tế về CNTT

Dịp này, Ban tổ chức đã đưa các đại biểu tham dự Hội thảo đến tham quan Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng và Làng Bích họa tại Tam Thanh, Tam Kỳ, Quảng Nam.

Tin từ Phòng Hành chính - Tổng hợp