[In tin]    [Quay lại]

Trường Đại học Quảng Nam tổ chức Hội nghị triển khai Thực tập sư phạm năm học 2017 - 2018
(25/01/2018 9:00:47 AM)


           Sáng ngày 24/01/2018, trường Đại học Quảng Nam đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch Thực tập sư phạm năm học 2017 - 2018.

          Đến dự Hội nghị có Ông Nguyễn Công Thành - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT - Trưởng Ban chỉ đạo Thực tập sư phạm tỉnh Quảng Nam; các thành viên Ban chỉ đạo TTSP các cấp; đại diện lãnh đạo các trường THPT, THCS và Tiểu học có sinh viên về thực tập. Về phía trường Đại học Quảng Nam có TS. Huỳnh Trọng Dương - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường và các thầy cô trong Ban chỉ đạo thực tập sư phạm, thầy cô là Trưởng các đoàn thực tập.

 

                                         

                                      Ông Nguyễn Công Thành - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT và                                            TS. Huỳnh Trọng Dương - Hiệu trưởng  nhà trường chủ trì Hội nghị

Năm học 2017 - 2018, trường Đại học Quảng Nam có 996 sinh viên ngành sư phạm thực tập tại 15 trường THPT, 05 trường THCS và 09 trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, còn có 263 học sinh Trung cấp Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học tự đăng ký địa điểm thực tập và 325 học sinh, sinh viên thực tập thường xuyên trong năm học tại trường Mầm non Thực hành của nhà trường.  Hội nghị đã trao đổi, thảo luận và tiếp nhận những ý kiến đóng góp, xây dựng của các đại biểu; các ý kiến chủ yếu xoay quanh vấn đề trang bị và hướng dẫn cho sinh viên những kỹ năng áp dụng những kiến thức đã được đào tạo vào thực tế giáo dục ở trường phổ thông.

Ông Nguyễn Công Thành - Phó giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo, quán triệt các đơn vị trường học nghiêm túc thực hiện kế hoạch thực tập mà Ban chỉ đạo đã đề ra và tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên được học hỏi, tiếp thu kiến thức, kỹ năng từ  thực tế. Thay mặt Chủ trì Hội nghị, TS. Huỳnh Trọng Dương đã giải đáp thắc mắc của các đại biểu; ghi nhận và cảm ơn sự hỗ trợ, phối hợp của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, Phòng GD&ĐT thành phố Tam Kỳ, các trường phổ thông và tiểu học trên địa bàn tỉnh trong những năm vừa qua; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, tạo điều kiện nhiều hơn nữa từ cơ sở để công tác thực tập sư phạm ngày càng chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao.

Tin từ Phòng Đào tạo