Hội Sinh viên tổ chức chương trình tình nguyện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Tam Đại – huyện Phú Ninh
(29/10/2018 1:42:41 PM)

Nằm trong chương trình hoạt động chung của Hội Sinh viên trường Đại học Quảng Nam và Đoàn Thanh niên xã Tam Đại - huyện Phú Ninh,  ngày 27/10/2018, Hội Sinh viên Trường Đại học Quảng Nam phối hợp cùng Đoàn xã Tam Đại - huyện Phú Ninh tổ chức ra quân chương trình tình nguyện xây dựng nông thôn mới.

Hơn 200 cán bộ, hội viên, sinh viên của Trường Đại học Quảng Nam cùng nhân dân thôn Long Sơn, xã Tam Đại đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường, xây bồn hoa và trồng các loại hoa như: mười giờ, chiều tím, hoa trang Nhật, tóc tiên, dừa cạn, mai vạn phúc… trên đoạn đường dài 2km, góp phần làm đẹp cảnh quan, đường làng ngõ xóm. Kinh phí thực hiện hơn 80 triệu đồng, nguồn kinh phí này được Tỉnh hỗ trợ xã Tam Đại theo chương trình xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, còn lại là ngân sách địa phương, nguồn xã hội hóa do chính quyền xã Tam Đại huy động.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của tuổi trẻ trường Đại học Quảng Nam góp phần xây dựng quê hương đất nước, làm chuyển biến nhận thức và hành động của thanh thiếu niên và người dân trong việc tham gia giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp. Qua đó, nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, tập hợp được đông đảo lực lượng sinh viên, thanh niên để phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động lần này là lần ra quân thứ 17 của Hội Sinh viên trong hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới được Hội Sinh viên phát động kể từ tháng 9 năm 2014, đã góp phần cùng các địa phương xã Tam Đại, Tam Đàn – huyện Phú Ninh và xã Tam Thăng – TP Tam Kỳ cán đích nông thôn mới.

Một số hình ảnh của chương trình tình nguyện

Tin từ Hội sinh viên