Hội Sinh viên trường Đại học Quảng Nam tổ chức chương trình tình nguyện xây dựng nông thôn mới
(29/01/2018 4:31:51 PM)

Thực hiện chương trình công tác Hội- phong trào sinh viên năm học 2017- 2018 và kế hoạch hoạt động đã đề ra, trong ngày 28/01/2018 Hội Sinh viên trường Đại học Quảng Nam đã tổ chức thành công chương trình tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới tại xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ. Chương trình là một trong chuỗi hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, nhiệt huyết của học sinh sinh viên nhà trường trong phong trào tình nguyện; qua đó chung tay cùng chính quyền và tuổi trẻ các địa phương xây dựng nông thôn mới đạt chuẩn.

Đoàn tình nguyện do Anh Nguyễn Đăng Hữu - Phó Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Quảng Nam, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên cùng 105 cán bộ, hội viên tham gia. Trong một ngày làm việc hăng say, hiệu quả đoàn tình nguyện cùng với Đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân thôn Thái Nam đã hoàn thành san lấp mặt bằng sân vận động thôn Thái Nam với diện tích 500m2; phát quang dọn dẹp 2,5km đường liên thôn; dẩy cỏ và phát quang tổ đình tiền hiền, Lăng Ông - Lăng Bà, giao lưu bóng đá với đoàn viên thanh niên thôn Thái Nam, xã Tam Thăng.

Đây là lần ra quân thứ 16 của Hội Sinh viên trong hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới được phát động từ tháng 9 năm 2014. Cùng với hoạt động này, từ nay đến giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Hội Sinh viên sẽ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên tập trung hỗ trợ thiết thực cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết qua chương trình “Trao vé xe và quà Tết” cho 179 sinh viên được xét chọn.

Tin từ Hội sinh viên