THANH NIÊN XUNG XUNG KÍCH VỚI CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN THAM GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
(25/09/2017 5:28:05 PM)

Sáng ngày 24/9, Đội Thanh niên xung kích trường Đại học Quảng Nam đã tổ chức Chương trình tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới tại xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ. Chương trình tình nguyện là hoạt động đầy ý nghĩa của tuổi trẻ nhà trường nói chung, của Đội Thanh niên xung kích trường Đại học Quảng Nam nói riêng nhằm tổ chức các hoạt động chào mừng năm học năm học 2017- 2018; qua đó tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của đoàn viên thanh niên trường Đại học Quảng Nam trong sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước; nâng cao tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Trong chương trình, Đoàn tình nguyện tham gia hỗ trợ bà con địa phương phát quan cây xanh, bảo vệ an toàn 3km lưới điện tại thôn Thái Nam; dọn vệ sinh, thu gom rác trên các tuyến đường; đến thăm, tặng quà và trao học bổng "Tiếp sức đến trường" trị giá 800.000 đồng cho em Nguyễn Thành Đại là học sinh lớp 3 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong chương trình giao lưu với đoàn viên thanh niên và học sinh thôn Thái Nam, thay mặt Ban Thường vụ Đoàn trường, đoàn đã trao 10 suất quà gồm: vở viết, vải, áo quần học sinh, mỳ tôm và quà trung thu cho 10 học sinh vượt khó học giỏi, trị giá mỗi suất quà hơn 400.000 đồng.

Đoàn tình nguyện đến thăm gia đình và trao quà cho em Nguyễn Thành Đại tại thôn Thái Nam

Các anh chị sinh viên tổ chức trò chơi giao lưu với các em học sinh xã Tam Thăng

Chương trình tình nguyện kết thúc tốt đẹp, được chính quyền, nhân dân xã Tam Thăng ghi nhận và đánh giá cao. Trong thời gian đến, theo kế hoạch Đoàn Thanh niên nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa khác, thu hút nhiều đoàn viên thanh niên tham gia, đặc biệt chương trình Ngày hội Sinh viên Đại học Quảng Nam năm 2017 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 10 năm 2017 với các hoạt động như: Teambuilding, lễ hội ẩm thực sinh viên, chương trình Liên hoan Tiếng hát học sinh, sinh viên trường Đại học Quảng Nam năm 2017.

Tin từ Đoàn thanh niên