Thứ sáu, 25.9.2020 Chào mừng bạn đến với Website Trường Đại học Quảng Nam
QNAMUNI
TÌM TRÊN GOOGLE
Thư của Hiệu trưởng gửi toàn thể viên chức, người lao động và sinh viên, học viên Nhà trường trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 - Tin tuc/Su kien - Truong Dai hoc Quang Nam
Thư của Hiệu trưởng gửi toàn thể viên chức, người lao động và sinh viên, học viên Nhà trường trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19
(03/08/2020 9:28:47 AM)

Quảng Nam, ngày 03 tháng 8 năm 2020

VƯỢT QUA TRỞ LỰC

Thân gửi toàn thể viên chức, người lao động, sinh viên và học viên Trường Đại học Quảng Nam!

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, toàn trường chúng ta đã cùng với cả nước chung tay phòng chống đại dịch Covid-19. Nhà trường phải cho sinh viên, học viên nghỉ học một thời gian dài; nhiều hoạt động phải hủy hoặc tạm hoãn, năm học đã phải kéo dài thêm hai tháng. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng chúng ta đã đoàn kết, đồng lòng, tương trợ lẫn nhau và nỗ lực hết mình để vượt qua thách thức, cùng cả nước chiến đấu và chiến thắng đại dịch, đưa hoạt động của Nhà trường trở lại bình thường. Trong tình hình khó khăn ấy, đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo và nhiều nghĩa cử cao đẹp. Chúng ta mạnh dạn, linh hoạt trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để chuyển sang các hình thức dạy học từ xa, dạy học trực tuyến một cách hiệu quả, góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 mà vẫn đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy học. Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã túc trực hàng ngày, hàng giờ để nắm tình hình, tham mưu cho Lãnh đạo Nhà trường trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tập thể giảng viên khoa Lý - Hóa - Sinh đã pha chế hàng trăm lít dung dịch sát khuẩn để sử dụng trong Nhà trường và phát miễn phí cho viên chức, người lao động và sinh viên. Đoàn Thanh niên Nhà trường đã lập đội xung kích để tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh và thành lập quỹ để hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn trong dịch bệnh Covid-19. Tất cả những việc làm đó đều xuất phát từ tinh thần trách nhiệm, đã tạo nên một hiệu ứng hết sức tích cực đến với cộng đồng xã hội. Quý thầy cô và các bạn học viên, sinh viên đã khẳng định với xã hội về hình ảnh những nhà giáo, người học không chỉ có năng lực về chuyên môn, vững vàng tiếp cập, thích ứng và hội nhập mà còn có trách nhiệm với cộng đồngTôi trân trọng cảm ơn và biểu dương những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và những nghĩa cử cao đẹp ấy của viên chức, người lao động và sinh viên, học viên toàn trường.

Viên chức, người lao động và các bạn sinh viên, học viên quý mến!

Hoạt động bình thường trở lại không lâu thì một lần nữa đại dịch Covid lại bùng phát với điểm nóng tại Thành phố Đà Nẵng. Quảng Nam chúng ta là địa phương lân cận nên cũng bị ảnh hưởng nặng nề, số ca mắc bệnh và lây lan trong cộng đồng ngày càng tăng lên. Mấy ngày qua, chúng ta lại phải tiếp tục lo lắng và ứng phó với cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 trong tình hình mới, phức tạp và khó khăn hơn nhưng tôi mong chúng ta sẽ an toàn. Khó khăn lại càng khó khăn hơn nhưng tôi tin rằng với tinh thần đoàn kết, ý chí kiên cường, vượt khó, chúng ta sẽ cùng với nhân dân Quảng Nam và cả nước tiếp tục kiểm soát, chiến thắng trong trận chiến phòng, chống dịch Covid-19. Tôi kêu gọi toàn thể viên chức, người lao động, sinh viên và học viên của Nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần trách nhiệm, biến thách thức thành cơ hội, sẵn sàng thích ứng trong mọi hoàn cảnh, tiếp tục phát huy kinh nghiệm dạy học trực tuyến để đáp ứng yêu cầu đào tạo. Tất cả chúng ta cần bình tĩnh và tuân thủ những quy định của Chính phủ, chính quyền các cấp, của Nhà trường về phòng, chống dịch; mỗi người hãy là những chiến sĩ, công dân tích cực trong việc thực hiện, tuyên truyền và sẻ chia với cộng đồng chống lại đại dịch.

Các bạn sinh viên, học viên thân mến!

Một lần nữa, lãnh đạo Nhà trường lại phải đưa ra quyết định cho sinh viên, học viên nghỉ học kể từ ngày 29/7/2020 để phòng, chống dịch bệnh; các hoạt động của Nhà trường lại phải tạm hoãn. Đây là một quyết định ngoài mong muốn, sẽ làm cho các bạn lo lắng về thời gian, chương trình học tập cũng như công tác của mình. Chúng tôi thấu hiểu điều đó, nhưng tôi tin các bạn sẽ thông cảm, chia sẻ cho quyết định khó khăn này của Nhà trường, tất cả cũng vì sự an toàn tuyệt đối của các bạn. Tôi mong rằng, với tinh thần vượt khó, tinh thần hiếu học của người dân xứ Quảng và dưới sự tận tâm, hướng dẫn của các thầy giáo, cô giáo Nhà trường, các bạn sẽ vẫn thực hiện tốt và hoàn thành chương trình học tập của mình theo đúng kế hoạch.

Với các bạn sinh viên, học viên vừa mời hoàn thành chương trình khóa học tại trường, nếu không có sự bùng phát lại của dịch bệnh Covid-19, các bạn sẽ tham dự Lễ trao bằng tốt nghiệp vào ngày 05/8/2020. Đây không chỉ là sự kiện quan trọng, đáng nhớ trong hành trình khám phá tri thức của các bạn, là hạnh phúc, niềm tự hào trong trái tim của cha mẹ và thầy cô; mà còn là dịp vinh danh thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, các giải thưởng lớn ở nhiều phương diện mà các bạn đã nỗ lực đạt được. Nhà trường cũng đã lên kế hoạch tổ chức “Ngày hội việc làm cho sinh viên” trong dịp này để kiến tạo thêm cơ hội cho các bạn. Nhưng do tình hình dịch bệnh đang hết sức phức tạp nên chúng ta đành phải tạm hoãn những sự kiện này lại. Tôi hết sức lấy làm tiếc và gửi lời xin lỗi đến quý phụ huynh, các bạn học viên, sinh viên. Nhà trường hiểu sự hụt hẫng của các bạn, hiểu cả tâm tư của các bạn, song tôi tin các bạn thấu hiểu rằng hoàn cảnh này là bất khả kháng.

Với hơn 180 các bạn lưu học sinh Lào đang theo học tại trường, tôi đề nghị các bạn tập trung hoàn thành chương trình học dưới sự hướng dẫn, dạy dỗ của các thầy cô giáo sau thời gian thực hiện cách ly khi các bạn quay lại Việt Nam để học tập. Các bạn hãy yên tâm, Nhà trường và các thầy cô giáo luôn hỗ trợ, đảm bảo sự an toàn và tạo những điều kiện tốt nhất cho các bạn.

Cuối cùng, điều tôi mong mỏi nhất lúc này là đất nước chúng ta, ngôi trường chúng ta sẽ bình yên, sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh để mọi hoạt động trở lại bình thường. Thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường, kính chúc toàn thể viên chức, người lao động và sinh viên, học viên Trường Đại học Quảng Nam và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thân chào!

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG NAM

 

Phòng HC-QT


Số lần đọc: 300        Gởi qua Email         Bản in        Về đầu trang


Các Tin khác:
CHÀO MỪNG TÂN SINH VIÊN VỀ NHẬP HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG NAM: Hướng dẫn quy trình và hồ sơ nhập học (22/09/2020)
Thông báo tổ chức thi năng khiếu tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020 ngành Giáo dục mầm non (bổ sung) (15/09/2020)
Thông báo mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2020 (17/09/2020)
Cho sinh viên, học viên nghỉ học ngày 18/9/2020 và khẩn trương triển khai phòng, tránh bão số 5 (17/09/2020)
Hội Sinh viên Trường Đại học Quảng Nam thăm hỏi và trao quà hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2020 - 2021 (14/09/2020)
Kết quả thi năng khiếu tuyển sinh hệ chính quy năm 2020 ngành Giáo dục mầm non (đợt 2) (09/09/2020)
Thông báo nhập học lớp đại học bằng thứ 2 ngành Ngôn ngữ Anh (khóa thi ngày 26/7/2020) (08/09/2020)
Danh sách thí sinh dự thi và thời gian cụ thể tổ chức thi năng khiếu tuyển sinh hệ chính quy năm 2020 ngành Giáo dục mầm non (đợt 2) (03/09/2020)
Thông báo tổ chức thi năng khiếu tuyển sinh hệ chính quy ngành Giáo dục mầm non năm 2020 (đợt 2) (27/08/2020)
Công bố kết quả thi năng khiếu tuyển sinh hệ chính quy năm 2020 ngành Giáo dục mầm non (21/08/2020)


Đến trang 1 [2] [3] [4] [5] [Cuối] Xem tiếp


Quay lại
ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN
Đăng ký
xét tuyển
đại học
năm 2020
TUYỂN SINH 2020
Thông tin
tuyển sinh
đại học
năm 2020
Q-Office
Q-Office
ĐĂNG KÝ MÔN HỌC
E-LEARNING
 
CA KHÚC - LOGO
THỐNG KÊ

Bản quyền thuộc về Trường Đại học Quảng Nam.
Địa chỉ: 102 Hùng Vương - Thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel: 0510.3812834 - Fax: 0510.3812931

Email: htduong@qnamuni.edu.vn , hopthu@qnamuni.edu.vn - Website: http://www.qnamuni.edu.vn
Email Ban Điều hành website: webmaster@qnamuni.edu.vn - Thiết kế và Phát triển bởi: Đỗ Quang Khôi (KhoiEduIt)