Thứ năm, 4.6.2020 Chào mừng bạn đến với Website Trường Đại học Quảng Nam
QNAMUNI
TÌM TRÊN GOOGLE
TRƯỜNG ĐH QUẢNG NAM TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO KHOA HỌC “DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC NGƯỜI HỌC TRONG GIẢNG DẠY TÂM LÝ HỌC, GIÁO DỤC HỌC VÀ LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ” - Tin tuc/Su kien - Truong Dai hoc Quang Nam
TRƯỜNG ĐH QUẢNG NAM TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO KHOA HỌC “DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC NGƯỜI HỌC TRONG GIẢNG DẠY TÂM LÝ HỌC, GIÁO DỤC HỌC VÀ LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ”
(17/05/2019 10:23:53 PM)

Sáng ngày 17/5/2019, tại Trung tâm Hội thảo trường Đại học Quảng Nam đã diễn ra Hội thảo Khoa học Giảng viên với chủ đề “Dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học trong giảng dạy Tâm lý học, Giáo dục học và Lý luận chính trị”.

 

Hội thảo lần này đã thu hút sự tham gia của 118 nhà khoa học, nhà giáo của 48 cơ sở giáo dục và đào tạo trên khắp đất nước với 84  tham luận khoa học. Hội thảo được tổ chức với Phiên toàn thể tại Trung tâm Hội thảo và các Phiên chuyên đề riêng tại 02 tiểu ban tại Trung tâm Học liệu và Công nghệ thông tin trường Đại học Quảng Nam. Trong đó, tiểu ban 1 tập trung vào chủ đề “Dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học trong giảng dạy Tâm lý học, Giáo dục học” gồm 34 bài tham luận (trong đó có 30 bài thuộc lĩnh vực TLGD và 04 bài thuộc lĩnh vực QLGD, công tác đào tạo). Tại đây, các tác giả đã tập trung vào các vấn đề chính như sau: 1) Bàn về năng lực và từ các cách tiếp cận phát triển chương trình đến xu hướng đổi mới PPDH theo định hướng phát triển năng lực người học và định hướng XD chương trình đào tạo. 2) Bàn về năng lực và phát triển chương trình đào tạo Đại học theo định hướng năng lực; 3) Dạy học theo định hướng phát triển năng lực đáp ứng nhu cầu đổi mới của XH; 4) Vận dụng các PP kiểm tra, đánh giá và các yêu cầu KT, ĐG trong dạy học theo định hướng phát triển năng lực.  . . Ngoài ra, còn có khá nhiều bài viết tiếp cận về mục tiêu, tổ chức tự học, đào tạo kỹ năng mềm, quản lý đào tạo kỹ năng chung trong nhà trường hướng đến phát triển năng lực người học; Có những bài viết đi vào cách thiết kế các hoạt động dạy học cụ thể, các giáo án dạy trên lớp cụ thể theo định hướng phát triển năng lực người học ở trường ĐH và trường phổ thông. Tiểu ban 2 tập trung vào chủ đề “Dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học trong giảng dạy Lý luận chính trị” với số bài tham luận khá nhiều-50 bài được các tác giả nghiên cứu khá đa dạng, đi sâu vào các nội dung: 1) Đổi mới PPDH và HTTC dạy học môn LLCT theo định hướng phát triển năng lực người học; 2) Phát huy năng lực tư duy hệ thống của SV trong giảng dạy LLCT; 3) Các biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy LLCT theo định hướng phát triển năng lực người học; 4) Vai trò của người thầy đối với việc phát triển năng lực người học trong giảng dạy LLCT; 5). Vận dụng sơ đồ tư duy trong dạy học LLCT. Ngoài ra, còn có khá nhiều các bài viết đề cập đến các PPDH mới như phương pháp tiếp cận CDIO, các hình thức thảo luận, vận dụng các nguyên tắc dạy học LLCT một cách sáng tạo để phát triển tư duy và năng lực cho người học, v.v. . .

 

Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, nhà giáo chia sẻ, giao lưu, trao đổi học thuật, kinh nghiệm nghiên cứu; công bố kết quả nghiên cứu, quản lý trong lĩnh vực đào tạo, dạy học Tâm lý học, Giáo dục học và Lý luận chính trị, đồng thời để các giảng viên tiếp tục có những định hướng cơ bản trong việc đổi mới PPDH ở trường Đại học trước yêu cầu đổi mới sách giáo khoa và chương trình giáo dục phổ thông.

Một số hình ảnh của Hội thảo;

 

 

 

 

Tin từ Phòng QLKH & HTQT


Số lần đọc: 966        Gởi qua Email         Bản in        Về đầu trang


Các Tin khác:
Trường Mầm non Thực hành tổ chức ngày hội “Bé vui- khỏe” nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 (02/06/2020)
Hội Sinh viên Trường triển khai hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chịu thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 (28/05/2020)
Đảng ủy Trường Đại học Quảng Nam khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng Đảng năm 2020 (25/05/2020)
Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Quảng Nam (22/05/2020)
Thông báo về việc gặp gỡ, trao đổi với Đoàn Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Quảng Nam (17/05/2020)
Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Quảng Nam (16/05/2020)
Khoa Tiểu học – Mầm non & Nghệ thuật tổ chức chia sẻ kinh nghiệm dạy học tích hợp các nội dung về Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn tại trường Tiểu học Trần Quý Cáp – Tam Kỳ - Quảng Nam (15/05/2020)
Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Quảng Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025 (14/05/2020)
Bầu Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Quảng Nam Nhiệm kỳ 2020 - 2025 (08/05/2020)
Công bố Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng (08/05/2020)


Đến trang 1 [2] [3] [4] [5] [Cuối] Xem tiếp


Quay lại
TUYỂN SINH 2020
Thông tin
tuyển sinh
đại học
năm 2020
e-Office
e-Office
ĐHQN
ĐĂNG KÝ MÔN HỌC
E-LEARNING
 
CA KHÚC - LOGO
THỐNG KÊ

Bản quyền thuộc về Trường Đại học Quảng Nam.
Địa chỉ: 102 Hùng Vương - Thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel: 0510.3812834 - Fax: 0510.3812931

Email: htduong@qnamuni.edu.vn , hopthu@qnamuni.edu.vn - Website: http://www.qnamuni.edu.vn
Email Ban Điều hành website: webmaster@qnamuni.edu.vn - Thiết kế và Phát triển bởi: Đỗ Quang Khôi (KhoiEduIt)